Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 21/6: Giá vàng 39 triệu đồng/kg vẫn khá thấp, giá tiêu tăng trở lại trong đầu tháng 6

18:49 | 21/06/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin Phó Chủ tịch Tập đoàn Phú Quý cho rằng giá vàng 39 triệu đồng/lượng hiện nay vẫn còn khá thấp. Giá tiêu tăng trở lại trong đầu tháng 6.

Sếp Tập đoàn Phú Quý: Giá vàng 39 triệu đồng/lượng hiện nay vẫn còn khá thấp

Giải thích cho đà tăng giá phi mã của giá vàng trong nước trong hai ngày qua, chia sẻ với người viết qua điện thoại, chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho biết động lực đến từ quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed khiến đồng USD không tăng.

Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Quý cho rằng mức giá vàng 39 triệu đồng/lượng hiện nay là khá thấp do thị trường trong nước phản ứng chậm với thị trường thế giới.

Miễn trừ áp dụng biện pháp chống lẩn tránh phòng vệ thương mại cho hơn 3.300 tấn thép

Bộ Công thương công bố quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm thép dây, thép cuộn của một số doanh nghiệp đủ điều kiện miễn trừ.

Phòng Điều tra thiệt hại và tự vệ, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) vừa cho biết Cục Phòng vệ thương mại đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với các sản phẩm thép trong nước chưa sản xuất được của một số doanh nghiệp.

Nhập khẩu tôm của Mỹ tăng nhẹ trong tháng 4 nhờ sản lượng lớn từ Ecuador

Mỹ đã nhập khẩu 48.613 tấn tôm trong tháng 4/2019, tăng hơn 2% so với 47.589 tấn tôm vào tháng 4/2018, nhưng chỉ phải chi 403,1 triệu USD, ít hơn 12% so với 453 triệu USD trong cùng kì năm 2018, theo dữ liệu thương mại mới nhất từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA).

Giá tôm trung bình đạt 8,26 USD/kg vào tháng 4/2019, thấp hơn mức trung bình 9,48 USD/kg so với cùng kì năm ngoái và cũng thấp hơn mức giá trung bình 8,5 USD/kg vào tháng 3/2019.

Giá tiêu tăng trở lại trong đầu tháng 6

Theo Cục Xuất nhập khẩu, đầu tháng 6, giá tiêu đen và tiêu trắng trên thị trường thế giới tăng so với tháng 5.  Cụ thể, tại Brazil, ngày 10/6 giá tiêu đen xuất khẩu của Brazil tăng 6,7% so với ngày 31/5 lên mức 2.400 USD/tấn.

Tại Indonesia, ngày 10/6, giá tiêu đen xuất khẩu tại cảng Lampung ASTA ở mức 2.573 USD/tấn, tăng 1,1% so với ngày 31/5 và tăng 2,4% so với ngày 10/5.

Dệt may Việt Nam chính thức được cấp chứng thư điện tử sang Mexico

 Đây sự hỗ trợ của Bộ Công Thương đối với doanh nghiệp dệt may nhằm khai thác tối đa lợi ích từ các hiệp định thương mại tự do, đồng thời cải cách hành chính để các thủ tục thực hiện theo yêu cầu cam kết quốc tế không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thông tin từ Bộ Công thương cho biết, ngày 20/6, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ công bố cấp Chứng thư xuất khẩu qua Internet cho hàng dệt may xuất khẩu đi Mexico, chính thức vận hành hệ thống điện tử cấp Chứng thư xuất khẩu cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may sang Mexico theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Đức Quỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng