Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 16/10: Sản lượng cà phê niên vụ 2019 - 2020 dự báo giảm 15%, đà tăng giá heo Trung Quốc vẫn chưa dứt

19:20 | 16/10/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin Chủ tịch Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2019 - 2020 có thể giảm 15%. Giá thịt heo kỉ lục của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng nhanh, mạnh hơn nữa.

Đâu là cách để ngành mía đường Philippines vẫn ổn định sau 4 năm hội nhập ATIGA?

Thông tin từ Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) cho biết mặc dù đã hội nhập ATIGA từ năm 2015, nhưng Philippines hoàn toàn kiểm soát thị trường đường.

Theo báo cáo của tổ chức đường thế giới ISO4, giá đường của Philippines những năm gần đây luôn ổn định và duy trì mức giá hợp lí nhằm bảo đảm thu nhập cho người sản xuất đường và công bằng cho người tiêu thụ.

Giá thịt heo kỉ lục của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng nhanh, mạnh hơn nữa

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc tăng 3% trong tháng 9 so với năm ngoái, theo dữ liệu Cục Thống kê Quốc gia, đánh dấu mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 10/2013.

Giá thực phẩm đã tăng vọt, chủ yếu vì giá thịt heo tăng mạnh sau khi dịch tả heo châu Phi (ASF) lan khắp trên cả Trung Quốc, khiến đàn heo lớn nhất thế giới giảm 41%, dữ liệu chính phủ công bố hôm 14/10 cho biết.

Doanh nghiệp đẩy mạnh nhập khẩu tiêu Brazil, giá tiêu trong nước chạm đáy nhiều năm

Trong những ngày đầu tháng 10, việc các nhà nhập khẩu đẩy mạnh nhập khẩu hạt tiêu Brazil khiến cho giá tiêu trong nước giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm gần đây.

Giá hạt tiêu đen trong nước thấp nhất là 39.000 đồng/kg tại tỉnh Chư Sê và tỉnh Đồng Nai, cao nhất là 41.500 đồng/kg tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chủ tịch Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam: Sản lượng cà phê niên vụ 2019 - 2020 có thể giảm 15%

Trao đổi với người viết bên lề sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc: Hợp tác sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê, ông Lương Văn Tự, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê - Cacao cho biết do chịu tác động bởi cuộc khủng hoảng giá thời gia qua, nhiều hộ dân chuyển từ cây cà phê sang trồng các loại cây khác.

Bên cạnh đó, khu vực Tây Nguyên vừa trải qua đợt lũ lụt, gây ngập úng nhiều diện tích trông cây cà phê.

Xuất khẩu tôm tháng 9 của Minh Phú giảm 34%

Trong báo cáo gần nhất, tập đoàn Minh Phú cho biết xuất khẩu giảm là do thiếu nguyên liệu thô, nhà máy thiếu nguồn lực để sản xuất.

"Tình hình nguyên liệu thô chưa được cải thiện, điều này hạn chế khả năng giao các đơn hàng nhanh chóng cho người mua vào tháng 9 và đơn hàng mới trong những tháng cuối năm", tập đoàn nhận định.

H.Mĩ