Tiêu dùng

Thị phần ô tô năng lượng mới toàn cầu đạt mức cao kỉ lục

09:21 | 29/09/2020

Chia sẻ

Thị phần ô tô năng lượng mới toàn cầu (NEV) đã đạt 2,5% trong năm 2019, mức cao kỉ lục từ trước tới nay với doanh số bán ô tô đạt khoảng 2,2 triệu chiếc, tăng 10% so với năm trước đó.
Thị phần ô tô năng lượng mới toàn cầu đạt mức cao kỉ lục - Ảnh 1.

Doanh số bán ô tô NEV trên thế giới trong năm 2019 đạt khoảng 2,2 triệu chiếc, tăng 10% so với năm trước đó. (Ảnh: China.org.cn)

Theo báo cáo "Hợp tác và phát triển Trung - Đức về các phương tiện năng lượng mới" do Hiệp hội Kĩ sư Ô tô Trung Quốc và Hiệp hội Công nghiệp Ô tô Đức cùng biên soạn, thị phần ô tô năng lượng mới toàn cầu (NEV) đã đạt 2,5% trong năm 2019, đây được đánh giá là mức cao kỉ lục từ trước tới nay.

Cũng theo báo cáo trên, doanh số bán ô tô NEV trên toàn cầu trong năm 2019 đạt khoảng 2,2 triệu chiếc, tăng 10% so với năm trước đó. thị phần ô tô năng lượng mới toàn cầu (NEV) đã đạt 2,5% trong năm 2019, đây được đánh giá là mức cao kỉ lục từ trước tới nay.

Cũng theo báo cáo trên, doanh số bán ô tô NEV trên toàn cầu trong năm 2019 đạt khoảng 2,2 triệu chiếc, tăng 10% so với năm trước đó.

Báo cáo trên được công bố tại Đại hội ô tô năng lượng mới thế giới lần thứ hai (WNEVC 2020) tổ chức vào ngày 27/9 tại Hải Nam, Trung Quốc.

Một nguồn tin từ ECNS, một trang tin tức bằng tiếng Anh của hãng thông tấn CNS của Trung Quốc, cho hay ngành công nghiệp ô tô NEV của Trung Quốc đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng và dẫn đầu thế giới về doanh số bán xe trong 5 năm liên tiếp, với tổng cộng 1,2 triệu xe NEV được bán ra trên thị trường nội địa trong năm 2019.

Các quan chức chính phủ và giới chuyên gia trong và ngoài nước dự kiến sẽ chia sẻ những hiểu biết về ngành công nghiệp ô tô NEV và những ngành liên quan, cũng như chia sẻ tầm nhìn của họ về tương lai của ngành.

Tường Vy