|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ô tô Hàng Xanh muốn đầu tư biệt thự biển

10:33 | 28/09/2020
Chia sẻ
Bất động sản thuộc dự án The Hamptons Hồ Tràm, tại huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mới đây, Hội đồng quản trị CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Mã: HAX) đã thông qua nghị quyết mua bất động sản đầu tư.

Bất động sản là biệt thự tiền biển/biệt thự biển thuộc dự án The Hamptons Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, do Công ty TNHH Khai thác Thuỷ hải sản Thương mại Biển Sáng làm chủ đầu tư.

HĐQT Ô tô Hàng Xanh đã uỷ quyền cho Ban Giám đốc tổ chức thực hiện các thủ tục đàm phán, kí kết thoả thuận, hợp đồng mua bán và các văn bản liên quan khác.

Liên quan đến tình hình hoạt động kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm doanh thu của Haxaco đạt 2.009 tỉ đồng, lãi sau thuế 11 tỉ đồng; giảm lần lượt 13% và 63% so với cùng kì năm trước.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào tháng 3, Haxaco đề ra mục tiêu lợi nhuận trước thuế trong năm nay đạt 66,6 tỉ đồng, tương ứng giảm 8% so với kết quả thực hiện năm trước.

Như vậy, với kết quả kinh doanh trên, nửa đầu năm 2020, Haxaco đã thực hiện được 57% so với kế hoạch cả năm.

Lí giải nguyên nhân doanh thu và lợi nhuận sụt giảm, Haxaco cho biết ngành kinh doanh ô tô trong nước vừa trải qua một giai đoạn khó khăn, khi đại dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, gây ảnh hưởng tới tất cả ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Công ty đã chủ động tìm tới khách hàng thông qua chính sách giao xe đến tận nhà để khách hàng lái thử, giúp đem lại kết quả khả quan. Đồng thời, công ty đã cắt giảm nhiều chi phí, tiết kiệm tối đa.

Haxaco nhận định với những chính sách phù hợp đã giúp doanh nghiệp đi qua mùa dịch không bị thua lỗ nặng mà còn có lãi. Tuy nhiên, lợi nhuận so với năm 2019 là không cao.

Trước đó, cuối tháng 3/2020, bà Vũ Thị Hạnh đã thay thế ông Đỗ Tiến Dũng để đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tại Haxaco.

Bà Hạnh là thành viên HĐQT Haxaco từ năm 2015 và là vợ của của ông Dũng. Hiện tại, hai vợ chồng ông Dũng cũng là cổ đông lớn nhất tại Haxaco với tỉ lệ sở hữu lần lượt 22,73% và 14,84%.

Hiện Ô tô Hàng Xanh vẫn đang là đơn vị dẫn đầu trong 3 nhóm đại lí lớn của Mercedes-Benz Việt Nam.

Thiên Trường