|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

The Coffee House chuyển quán cà phê sang bán trà sữa

21:00 | 14/10/2017
Chia sẻ
Quán cà phê trên đường Trần Cao Vân, khu vực Hồ Con Rùa, một điểm kinh doanh khá tốt của thương hiệu này, đã được chuyển đổi sang bán trà sữa với tên gọi Ten Ren Tea.

Động thái được thực hiện sau khi chuỗi cà phê với 55 cửa hàng này tuyên bố gia nhập thị trường trà sữa, bằng việc nhận nhượng quyền Ten Ren, một nhãn trà sữa của Đài Loan.

Chia sẻ với Zing.vn, CEO Nguyễn Hải Ninh thừa nhận chỉ mới chuyển đổi điểm bán cà phê 42 Trần Cao Vân sang trà sữa, các điểm khác vẫn kinh doanh bình thường. Ngoài một điểm chuyển đổi còn có 4 điểm trà sữa khác được mở mới.

Nguyễn Hải Ninh cũng cho biết chưa kỳ vọng lợi nhuận từ trà sữa mà chỉ muốn trải nghiệm một hình thức kinh doanh mới.

Theo kế hoạch, cửa hàng nhượng quyền trà sữa đầu tiên sẽ mở cửa vào tháng 11 tới đây.

the coffee house chuyen quan ca phe sang ban tra sua
The Coffee House trên đường Trần Cao Vân đã nhường mặt bằng cho trà sữa từ đầu tháng 10.

Trước khi nhường mặt bằng cho trà sữa từ đầu tháng 10, The Coffee House Trần Cao Vân kinh doanh rất tốt, quán luôn chật kín người.

Chuỗi cà phê này trước đó cũng đóng cửa điểm bán ở vị trí đắc địa trên đường Lê Duẩn (quận 1).

Tuyên bố lấn sân sang trà sữa, CEO Nguyễn Hải Ninh cho biết hệ thống sẽ bán 3 sản phẩm chính là trà truyền thống, các loại nước uống đóng chai có sẵn và trà sữa, trong đó trà sữa là sản phẩm chủ lực. Dự kiến đến cuối năm 2018 sẽ có khoảng 40 cửa hàng trà sữa trên cả nước.

Nguyễn Hải Ninh cũng nói thị trường trà sữa vẫn còn nhiều tiềm năng và nhiều khoảng trống cho người đến sau.

Theo báo cáo từ Euromonitor, thị trường trà sữa Việt Nam có giá trị 282 triệu USD vào năm 2016. Điều hấp dẫn nhất là thị trường trà sữa có tốc độ tăng trưởng 20% năm.

Một cuộc khảo sát gần đây, được thực hiện bởi Lozi, cho thấy cứ mỗi tháng lại có 8 cửa hàng được mở thêm. Thị trường đang có sự góp mặt của nhiều ông lớn trong ngành như Ding Tea, Toco Toco, Mr. Good Tea, Goky, Phúc Long…

the coffee house chuyen quan ca phe sang ban tra sua The Coffee House tuyên bố bán trà sữa

Thương hiệu cà phê này quyết định gia nhập thị trường trà sữa bằng việc nhận nhượng quyền Ten Ren, một nhãn trà sữa của ...

Hồng Nguyên - Bình Nguyên