|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thanh niên trong vụ 'bánh mì không phải lương thực' bị cho nghỉ việc đã được Vega City Nha Trang nhận vào làm

14:25 | 20/07/2021
Chia sẻ
Lãnh đạo CTCP Vega City cho biết đã nhận anh Trần Văn Em, người bị xử phạt vì "bánh mì không phải lương thực" vào làm nhân viên, không phải làm việc cho nhà thầu phụ như trước.

Ngày 19/7, cộng đồng mạng lan truyền đoạn clip dài hơn 8 phút ghi lại cảnh cán bộ chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang chất vấn và xử phạt một nam thanh niên vì đi mua bánh mì khi thành phố Nha Trang đang thực hiện Chỉ thị số 16.

Thanh niên này là anh Trần Văn Em (sinh năm 1996, trú H Diên Khánh) nhân viên công ty cơ khí đang là nhà thầu phụ tại dự án Vega City Nha Trang.

Theo đoạn clip, anh Em đi mua bánh mì thì bị lực lượng chức năng phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang kiểm tra, xử lý về hành vi đi ra đường khi không cần thiết.

Anh Trần Văn Em đã trình giấy làm việc do công ty cấp, nêu lý do đi ra đường là để mua bánh mì, nhưng tổ tuần tra của P Vĩnh Hòa đã không chấp nhận vì cho rằng "bánh mì không phải lương thực thiết yếu".

Thanh niên trong vụ 'bánh mì không phải lương' được Vega City Nha Trang nhận vào làm - Ảnh 1.

Trân Văn Em bị thu giữ phương tiện khi đi mua bánh mì. (Ảnh: cắt từ clip).

Do đó, ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND P Vĩnh Hòa, người chất vấn anh Em tại chốt đã chỉ đạo thu xe của anh Em, ông Thọ còn có những lời nói thiếu chuẩn mực của một cán bộ, dọa điện chủ công trình cho anh Em nghỉ việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo TP Nha Trang đã yêu cầu UBND phường Vĩnh Hòa trả lại xe và giấy tờ cho anh Em.

Trao đổi với người viết, ông Nguyễn Xuân Lân, Phó Tổng Giám đốc CTCP Vega City cho biết, tối 19/7, sau khi nắm bắt tình hình anh Em được cho nghỉ việc và thông qua đề nghị của Bí thư tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Hải Ninh, Vega City đã tiến hành test nhanh COVID-19 cho anh Trần Văn Em và bố trí làm việc tại dự án Vega City vào sáng 20/7.

Liên quan đến việc cán bộ phường Vĩnh Hòa có lời nói và hành động chưa chuẩn mực khi kiểm tra anh Em, trưa 20/7, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang, đã có thư xin lỗi gửi anh Trần Văn Em.

Theo nội dung bức thư, qua kiểm tra bước đầu, UBND TP Nha Trang nhận thấy ông Trần Lê Hữu Thọ đã nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến xử lý không đúng tinh thần Chỉ thị 16 khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc trong dư luận.

"Trước hết, Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bản thành phố, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên", nội dung thư nêu rõ.

Chủ tịch UBNDTP Nha Trang xin lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Rất mong nhân dân nói chung và công dân Trần Văn Em nói riêng thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND thành phố và UBND các xã, phường trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp"- thư xin lỗi của Chủ tịch UBND TP Nha Trang nêu.

Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo, kiểm điểm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông Trần Lê Hữu Thọ trong thời gian tới.

Đoạn clip Trần Văn Em bị tịch thu phương tiện vì đi mua bánh mì.


Khải An

Lần đầu xuất hiện chính sách kích cầu bất động sản trên thị trường thứ cấp
Các chủ đầu tư đã triển khai nhiều chính sách để kích cầu thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Thị trường thứ cấp cũng bắt đầu xuất hiện chính sách bán hàng mới trong khi các ưu đãi này thường chỉ áp dụng cho người mua sơ cấp trước đó.