|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Terraform Labs: Cha đẻ đồng LUNA bị đối xử bất công

14:49 | 29/09/2022
Chia sẻ
Phía công ty Terraform Labs đưa ra quan điểm cho rằng ông Do Kwon đang bị đối xử bất công và những cáo buộc nhắm tới nhà sáng lập hệ sinh thái này là có yếu tố chính trị.

 "Cha đẻ" của đồng tiền số LUNA, Do Kwon. (Ảnh: Bloomberg).

Theo Bloomberg, Terraform Labs mới đây đã bác bỏ cáo buộc với nhà đồng sáng lập Do Kwon, đồng thời cho biết vụ kiện chống lại ông Do Kwon đã bị chính trị hóa. Người phát ngôn của công ty cho biết trong một tuyên bố, cho rằng các công tố viên đã thể hiện "sự không công bằng và không duy trì các quyền cơ bản được đảm bảo theo luật pháp Hàn Quốc" với nhà sáng lập công ty.

Phía Terraform Labs đưa quan điểm rằng "không có cơ sở hợp lý" cho cáo buộc vi phạm luật thị trường vốn đối với ông Do Kwon từ phía Văn phòng công tố Seoul.

Ở chiều ngược lại, phía công tố phản hồi rằng họ sẽ không bình luận về bất cứ tuyên bố một chiều từ "nghi phạm đang bỏ trốn". Cơ quan này yêu cầu ông Do Kwon trình diện và làm việc trực tiếp.

Hàn Quốc đã nhờ sự giúp đỡ từ Interpol để truy tìm ông Do Kwon sau khi phát lệnh bắt hôm 14/9. Trước đó, nhà sáng lập Terraform Labs được xác định là đang ở Singapore song phía đảo quốc sư tử cho biết ông Do Kwon không còn hiện diện tại quốc gia này.

Người phát ngôn của Terraform Labs cho biết ông Do Kwon không chạy trốn và vẫn tích cực tham gia vào việc quản lý và giám sát Terraform Labs."

Tuyên bố này xuất hiện sau thông tin một ví lưu trữ tiền số của tổ chức Luna Foundation Guard (LFG) đã bất ngờ được tạo trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance vào ngày 15/9. Và đã có 3.313 Bitcoin (trị giá khoảng 65 triệu USD) được chuyển từ ví của LFG sang sàn KuCoin và OKX. Trước khi Terra sụp đổ, Luna Foundation Guard đã mua số Bitcoin trị giá khoảng 1,5 tỷ USD để tăng số lượng stablecoin UST dự trữ của mình. 

Các công tố viên đã gửi yêu cầu đến các sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và OKX để đóng băng giao dịch nói trên. 

Thùy Trang