|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

TCBS báo lãi 9 tháng vượt 2.700 tỷ đồng, đạt 81% kế hoạch năm

16:04 | 21/10/2022
Chia sẻ
CTCP Chứng khoán Techcom Securities (TCBS) công bố kết quả kinh doanh Quý III và lũy kế 9 tháng đầu năm 2022.

 

 

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu TCBS đạt 4.226 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Mảng kinh doanh sản phẩm đầu tư mang lại doanh thu cao nhất cho TCBS, đạt 2.939 tỷ đồng, tăng trưởng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm tương đương cùng kỳ, đạt 2.738 tỷ đồng, hay 81% kế hoạch năm.

Trong quý 3, TCBS đã phân phối 5.747 tỷ đồng chứng chỉ quỹ mở iFund, tăng 36% so với quý 3 năm 2021. Riêng quỹ mở trái phiếu TCBF, TCBS đã phân phối xấp xỉ 5.600 tỷ đồng, tăng 45%. Tại ngày 30/9/2022, tổng giá trị tài sản của quỹ trái phiếu TCBF khoảng 20.000 tỷ đồng.

 

TCBF hiện là quỹ mở nội địa lớn nhất Việt Nam. Hiện nay, trên 80% danh mục của Quỹ TCBF gồm các trái phiếu đại chúng niêm yết thuộc các tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam. Gần 20% tài sản còn lại của Quỹ là các chứng chỉ tiền gửi và tiết kiệm có thanh khoản dồi dào. Lãi trái tức của các trái phiếu trong danh mục này đều là thả nổi, được điều chỉnh định kỳ dựa trên lãi suất tiết kiệm trung bình của bốn ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, cộng thêm biên độ khoảng 4-5%/năm. Vì vậy, với việc lãi suất ngân hàng tăng cùng các chương trình khuyến khích nắm giữ dài hạn hiện có, thì lợi nhuận kỳ vọng sẽ tăng tương ứng.

TCBS đang giữ vị trí Top 2 về mảng cho vay ký quỹ trên thị trường với dư nợ cho vay margin cuối quý 3 đạt 14.907 tỷ đồng. Từ nhiều năm, TCBS có chủ trương không tự doanh cổ phiếu niêm yết trên sàn. Vì vậy, kết quả lợi nhuận không bị ảnh hưởng do đầu tư tự doanh khi thị trường chứng khoán giảm điểm.

Với nhu cầu đầu tư tích luỹ ngày càng cao của khách hàng trong những năm tới và với việc tiếp tục có vị thế đầu ngành trong mảng sản phẩm đầu tư và quản lý gia sản (Wealth), TCBS đã liên tục giới thiệu ra thêm nhiều sản phẩm đầu tư và quỹ mới trong 2022, nhằm mang thêm sự lựa chọn và phân bổ tối ưu tài sản đầu tư của khách hàng.

 

TCBS đã tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain – công nghệ hàng đầu thế giới vào vận hành hoạt động của công ty và quản lý gia sản của Nhà đầu tư nhằm đảm bảo quyền lợi an toàn cho khách hàng.

Trong quý 3, TCBS được vinh danh giải thưởng tại Asia Technology Excellence Awards 2022 hạng mục Big Data – Banking nhờ tiên phong đón đầu làn sóng công nghệ và nắm bắt xu hướng số hóa trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư để hoàn thiện hệ sinh thái Wealthtech. Đồng thời, TCBS cũng là công ty chứng khoán duy nhất vinh dự nhận giải thưởng “Ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất 2022” (Most Innovative Use of Technology) của tạp chí tài chính Finance Asia.

Tiếp tục hành trình chiến lược Wealthtech (tài chính công nghệ), TCBS hướng tới mục tiêu đạt 5.000 tỷ lợi nhuận và 5 tỷ USD vốn hoá vào 2025. Để đạt được mục tiêu này, TCBS đang tập trung vào ba trụ cột lớn.

Thứ nhất, tiên phong ra mắt các sản phẩm đầu tư và quản lý gia sản mới cho khách hàng. Thứ hai, mở rộng kết nối với các hệ sinh thái số khác tại Việt Nam. Thứ ba, cá nhân hoá các dịch vụ và sản phẩm qua việc sử dụng công nghệ dữ liệu và máy học

Trong 2022, TCBS tiếp tục tập trung tuyển dụng mạnh nguồn nhân sự về công nghệ và khoa học dữ liệu cho mục tiêu đạt trên 65% nguồn nhân sự này tại công ty.

Bích Thu

Khối ngoại duy trì mua ròng gần 1.700 tỷ đồng phiên cuối tháng 11, tâm điểm HPG, VHM
Giao dịch trên HOSE, khối ngoại ghi nhận giao dịch gom ròng gần 1.673 tỷ đồng, tương đương khối lượng hơn 38,9 triệu đơn vị cổ phiếu.