|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tập đoàn ZTE đánh mất hợp đồng viễn thông lớn nhất tại Đức

06:45 | 15/12/2018
Chia sẻ
Sự việc diễn ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều sự kháng cự trên khắp phương Tây đối với những nhà sản xuất các thiết bị dùng cho cơ sở hạ tầng của Trung Quốc.
tap doan zte danh mat hop dong vien thong lon nhat tai duc Ông Trump ký lệnh cấm cửa sản phẩm Huawei, ZTE trong chính phủ Mỹ
tap doan zte danh mat hop dong vien thong lon nhat tai duc ZTE đạt được thỏa thuận gỡ lệnh cấm bất chấp căng thẳng Mỹ - Trung leo thang
tap doan zte danh mat hop dong vien thong lon nhat tai duc
Logo Tập đoàn viễn thông ZTE của Trung Quốc trên một tòa văn phòng ở thành phố Thượng Hải. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 14/12, nhà cung cấp dịch vụ mạng viễn thông Telefonica cho biết tập đoàn viễn thông ZTE của Trung Quốc đã đánh mất hợp đồng lớn nhất của mình tại Đức, trong bối cảnh xuất hiện nhiều sự kháng cự trên khắp phương Tây đối với những nhà sản xuất các thiết bị dùng cho cơ sở hạ tầng của Trung Quốc.

Đại diện của nhà mạng O2 cho biết hợp đồng ZTE duy trì với nhà mạng này, vốn thuộc sở hữu của Telefonica (Tây Ban Nha), sẽ kết thúc theo kế hoạch vào cuối năm nay.

Tuyên bố này đã xác nhận thông tin do nhật báo kinh doanh Handelsblatt công bố trước đó.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ báo này, Giám đốc điều hành của O2 Markus Haas đã tránh chỉ trích ZTE về những vấn đề về chất lượng, vốn ảnh hưởng đến sự tương thích của mạng O2 và với đối thủ cảnh tranh E-Plus suốt 4 năm qua. Trong tương lai, O2 sẽ hợp tác với công ty GfTD có trụ sở tại Dortmund (Đức).

Cũng theo Handelsblatt, ZTE đang muốn giành được một hợp đồng lớn khác tại Đức với nhà cung cấp dịch vụ internet có tên là United Internet, trong bối cảnh Đức sắp tổ chức bán đấu giá các giấy phép cung cấp mạng 5G.

Thất bại này của ZTE diễn ra sau khi tập đoàn viễn thông BT của Anh tuyên bố sẽ loại bỏ các thiết bị, do tập đoàn Huawei của Trung Quốc cung cấp, khỏi mạng di động của tập đoàn này.

Xem thêm

Huawei đã rơi vào tầm ngắm của các nhà lãnh đạo phương Tây do những cáo buộc tập đoàn này có liên quan tới các cơ quan tình báo Trung Quốc.

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?
Dù thời điểm hiện tại VN-Index cùng vận động quanh mốc 1.200 điểm như đầu tháng 4/2018, song vốn hóa sàn HOSE tăng thêm gần 62 tỷ USD, cho thấy sự thay đổi đáng kể. Nhiều thương vụ IPO, phát hành cho cổ đông hiện hữu, chào bán riêng lẻ thu về hàng tỷ USD cho doanh nghiệp để thấy chức năng huy động vốn của thị trường.