|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Foxconn thiết lập 100 điểm test nhanh ngay tại nhà máy, quyết sản xuất iPhone liên tục bất chấp TP cấm 5 triệu người ra khỏi nhà vì Omicron

15:49 | 14/01/2022
Chia sẻ
Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới thuộc công ty Foxconn, hiện đang sử dụng 300.000 lao động và chịu trách nhiệm sản xuất một nửa iPhone cho Apple.

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới do Tập đoàn Công nghệ Foxconn điều hành ở thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc, đã theo kịp tiến độ sản xuất, bất chấp sự gia tăng số lượng ca nhiễm COVID-19 trên khắp tỉnh Hà Nam, nơi đặt nhà máy, theo South China Morning Post.

Hoạt động của các dây chuyền lắp ráp khác nhau do Foxconn điều hành không bị ảnh hưởng bởi các đợt bùng phát dịch bệnh gần đây, theo thông tin từ hai nhân viên công ty. Họ đã xác nhận điều này trên hãng truyền thông Trung Quốc Yicai, dẫn lời một đại diện của Foxconn, cho rằng đại dịch cho đến nay vẫn chưa ảnh hưởng đến năng lực sản xuất của công ty.

Các công nhân của công ty Đài Loan trong thành phố, cùng với cư dân địa phương, đều đã phải trải qua các đợt kiểm tra COVID-19 vì Hà Nam trở thành tỉnh đầu tiên của Trung Quốc ghi nhận những ca nhiễm biến thể Omicron và Delta cùng một lúc.

Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới và nhà cung cấp iPhone hàng đầu của Apple đã từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Tin vui với tín đồ iPhone: Nhà máy sản xuất lớn nhất thế giới của Foxconn duy trì tiến độ bất chấp sự xuất hiện của biến thể Omicron tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhà sản xuất iPhone lớn nhất thế giới do Foxconn điều hành vẫn duy trì hoạt động ổn định. (Ảnh: Shutterstock).

Đợt bùng phát mới nhất đánh dấu một cuộc khủng hoảng khác trong vòng chưa đầy một năm, dù vậy các hoạt động ở Trịnh Châu của Foxconn hầu như không bị tổn hại. Trước đó, tháng 7 năm ngoái, thời điểm tỉnh Hà Nam hứng chịu đợt lũ lụt lớn, các công nhân nhà máy đã được cho nghỉ phép. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau, các hoạt động của Foxconn đã quay trở lại bình thường.

Các hoạt động sản xuất linh kiện và điện thoại thông minh của Foxconn tại thủ phủ của tỉnh - trải rộng trên các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 thấp - được đặt tại Khu kinh tế sân bay Trịnh Châu, Khu vực phát triển kinh tế và công nghệ Trịnh Châu và huyện Zhongmou. Các hoạt động của Foxconn tại đây sử dụng hơn 300.000 công nhân, khiến Trịnh Châu trở thành nơi chịu trách nhiệm sản xuất khoảng một nửa số iPhone trên thế giới cho Apple.

Theo thông báo mới nhất được công ty công bố trên tài khoản WeChat chính thức, đợt kiểm tra COVID-19 lần thứ 6 đối với công nhân Foxconn đã được tiến hành vào thứ Ba vừa qua. Foxconn cung cấp các hình thức kiểm tra bắt buộc đối với nhân viên của mình. Những người từ chối kiểm tra bị cấm vào các khu vực sản xuất của họ.

Foxconn đã thiết lập hơn 100 điểm test nhanh trải khắp các cơ sở của công ty ở Trịnh Châu, theo một video được công ty công bố đầu tuần này. Có 10 cộng đồng nằm trong ba quận ở Trịnh Châu được coi là khu vực có nguy cơ trung bình tính đến ngày thứ Tư, theo thông tin từ chính quyền thành phố.

Đã có 65 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng mới được phát hiện ở Anyang, thành phố nằm ở cực bắc Hà Nam, tính đến hôm thứ Ba. Hiện vẫn chưa rõ liệu tất cả các trường hợp mới này có bị nhiễm biến thể Omicron hay không, nhưng có 56 trường hợp được báo cáo hiện đang sống ở quận Tangyin, nơi ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại Trung Quốc.

Đầu tuần này, hơn 5 triệu người trong thành phố đã bị cấm rời khỏi nhà của họ trừ khi họ đến xét nghiệm COVID-19. Các phương tiện tư nhân cũng được yêu cầu hạn chế ra khỏi đường để tránh sự lây lan của biến thể mới này.

Quốc Anh

Tiềm năng dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam
Hiện tại câu chuyện Fed nâng lãi suất và nguy cơ suy thoái đang “bao trùm” tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường. Câu chuyện này đang ngấm dần vào thị trường chứng khoán và thị trường đang phản ánh những thông tin tiêu cực này. Câu chuyện Fed và rủi ro suy thoái còn có thể kéo dài đến giữa 2023, vậy chúng ta có "bị oan"?