|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Tập đoàn Pondera của Hà Lan muốn đầu tư dự án điện gió 700 MW ở tỉnh Thái Bình

13:45 | 18/04/2022
Chia sẻ
Tập đoàn Pondera (Hà Lan) sẽ khảo sát khu vực biển của huyện Tiền Hải và Thái Thụy (Thái Bình) để xây dựng dự án điện gió với công suất 700 MW.

Mới đây, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã có buổi làm việc với tập đoàn Pondera (Hà Lan) về việc triển khai thực hiện dự án điện gió trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Thái Bình đã có văn bản đồng ý cho Tập đoàn Pondera khảo sát, nghiên cứu dự án điện gió tại hai vị trí khu vực biển của các huyện Tiền Hải, Thái Thụy.

Sau khảo sát số liệu gió, Tập đoàn Pondera dự kiến xây dựng dự án điện gió với công suất 700 MW gồm hai giai đoạn: giai đoạn 1 gần bờ với công suất 154 MW, giai đoạn 2 ngoài khơi với công suất 546 MW.

Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết phát triển điện gió là chiến lược quan trọng của ngành năng lượng của Việt Nam nhằm hiện thực hóa cam kết của Thủ tướng Chính phủ tại COP26.

Thái Bình là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển điện gió, điện khí. Trong xây dựng quy hoạch, tỉnh có định hướng đưa Thái Bình trở thành trung tâm phát triển năng lượng của các tỉnh phía Bắc gồm: điện khí, điện gió và nhiệt điện và dự án điện gió nằm trong chiến lược phát triển kinh tế biển của tỉnh thời gian tới.

Ông Nguyễn Khắc Thận mong muốn Tập đoàn Pondera sẽ đầu tư phát triển điện gió tại Thái Bình sau khi quy hoạch điện VIII được phê duyệt.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình giao các sở, ngành hỗ trợ Tập đoàn Pondera trong cung cấp thông số, dữ liệu; cam kết thời gian tới, Thái Bình sẽ hỗ trợ tối đa cho Tập đoàn thực hiện khảo sát số liệu gió trong phạm vi thẩm quyền của tỉnh.

Đồng thời, tỉnh sẽ phối hợp với Tập đoàn tháo gỡ, hoàn tất các thủ tục trong triển khai dự án. 

Hoàng Anh