Trong tháng 10 vừa qua, triển vọng tăng trưởng của toàn cầu trở nên lạc quan hơn nhờ những diễn biến tích cực trong quan hệ thương mại giữa các nền kinh tế lớn, cùng với những lực đỡ đến từ các biện pháp kích thích cũng như bùng nổ đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI).
2022 được cho là một năm hồi sinh sau đại dịch của kinh tế toàn cầu, nhưng thực tế lại được đánh dấu bởi một cuộc xung đột mới, lạm phát cao kỷ lục và các thảm họa do biến đổi khí hậu. Theo một số dự báo, 2023 có thể là một năm ảm đạm hơn.
Mặc dù tăng trưởng quý II của Malaysia đạt 16,1% so với cùng kỳ năm ngoài, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ngân hàng Trung ương Malaysia đã quyết định hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 từ mức 6 - 7,5% xuống còn 3 - 4%.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 9/10 nói rằng tốc độ của nền kinh tế thế giới đang có chiều hướng chững lại, đồng thời hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu lần đầu tiên trong hơn 2 năm. Lý do mà IMF đưa ra cho động thái này là căng thẳng thương mại leo thang và sức ép đối với các thị trường mới nổi.
Tăng trưởng của các nền kinh tế phát triển đang giảm, trong khi đó, tốc độ hồi phục tại các nền kinh tế mới nổi và xuất khẩu nguyên vật liệu cũng đi dần theo chiều ngang.
Báo cáo mới của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) về cạnh tranh toàn cầu cảnh báo rằng kinh tế thế giới vẫn chịu rủi ro gánh thêm nhiều cú sốc, và chưa chuẩn bị kỹ cho “làn sóng tự động hóa và robot”.
Trong phiên 20/12, giới đầu tư bán tháo vàng trước triển vọng kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng bứt phá hơn và khả năng Mỹ tăng lãi suất 3 lần trong năm 2017.
Việc Vinhomes lần đầu xuất hiện trong Top 500 doanh nghiệp tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương phản ánh bước tiến của mô hình phát triển đô thị Việt Nam trên bản đồ khu vực. Đằng sau danh hiệu ấy là các siêu đại dự án quy mô lớn, chiến lược hợp tác quốc tế và vai trò ngày càng rõ nét của doanh nghiệp tư nhân trong bài toán phát triển hạ tầng, tái thiết đô thị và trách nhiệm cộng đồng.