Doanh nghiệp

Tặng buồng áp lực âm 'chưa từng có ở Việt Nam' cho TP HCM điều trị bệnh nhân COVID-19

16:21 | 18/04/2020

Chia sẻ

Buổi nghiệm thu tại nhà máy Greenpan có sự góp mặt của đại diện của UBND TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP HCM, Sở Y Tế TP HCM,...(Ảnh: Searefico)

Theo Searefico, Phòng áp lực âm là sản phẩm được thiết kế rất đặc biệt với mức độ tự động hoá rất cao. Phòng áp lực âm được cấu tạo từ các tấm panel kháng khuẩn PIR - đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, chưa từng có ở Việt Nam trước đây.

Sáng nay 18/04, sản phẩm phòng áp lực âm điều trị bệnh nhân COVID -19, thuộc Dự án tài trợ cho các bệnh viện tuyến đầu của Công ty Cổ phần Kỹ Nghệ Lạnh (Searefico - Mã: SRF) được ra mắt và chuyển giao cho Sở Y tế TP HCM. 

Tặng buồng áp lực âm 'chưa từng có ở Việt Nam' cho TP HCM điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Thư cám ơn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP HCM (ảnh Searefico)

Searefico cho biết, sản phẩm Phòng áp lực âm là sản phẩm đặc biệt, chưa từng có trên thị trường, được thiết kế bởi đội ngũ R&D Searefico và Công ty thành viên Greenpan trong việc giúp sức mình vì cộng đồng, cùng chung tay phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19. 

Phòng áp lực âm Greenpan được chế tạo theo dạng module với nhiều giải pháp lắp ghép linh hoạt và có thể tích hợp không giới hạn về qui mô số lượng. Sản phẩm có nhiều ưu điểm như: Lắp ráp nhanh chóng trong vòng 8 giờ, có thể tháo ra dời đi và lắp lại nơi khác khi cần, rất lí tưởng cho các khu cách li điều trị và bệnh viện dã chiến. 

Sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Ý tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới; Điều khiển PLC và có thể theo dõi bệnh nhân từ xa; Công nghệ 4.0 giúp tích hợp phần mềm kiểm soát thông số hoạt động như áp suất trong phòng bệnh và số lần thay đổi không khí ACH trên smart phone.

Sản phẩm có kết cấu vững chắc và chất lượng cao nhằm cung cấp các giải pháp sử dụng lâu dài, không chỉ cho nhu cầu phòng chống đại dịch COVID-19 hiện tại .

Vật liệu được cấu tạo từ các tấm panel kháng khuẩn PIR - đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, chưa từng có ở Việt Nam, được sản xuất bởi Greenpan. 

Để hỗ trợ thêm cho TP HCM trong công tác chống dịch, cũng như cải tạo mới các trung tâm y tế hiện hữu, Greenpan tặng TP HCM 3.000 m2 Panel có nhiều tính chất nổi trội về khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy, cơ học, chống ẩm.

Tặng buồng áp lực âm 'chưa từng có ở Việt Nam' cho TP HCM điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Phòng áp lực âm do đội ngũ R&D Searefico và Công ty thành viên Greenpan chế tạo (ảnh: Searefico)

Searefico cho biết, trong khoảng thời gian hai tuần kể khi dịch bùng phát tại Việt Nam, nhóm nghiên cứu của công ty đã làm việc ngày đêm để kịp hoàn thành sản phẩm để trao tặng cho ngành Y tế TP HCM phục vụ công tác chữa bệnh. 

Sau thành công của dự án phòng áp lực âm đầu tay này, Searefico sẽ tiếp tục triển khai 2 phòng áp lực âm còn lại tặng cho TP Đà Nẵng và Hà Nội. Đồng thời, công ty cũng sẽ nghiên cứu các sản phẩm mới nhằm hỗ trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi nạn hạn mặn đang khốc liệt tại Đồng bằng Sông Cửu Long,...

Theo ông Lê Tấn Phước, Chủ tịch HĐQT Searefico cho hay, dịch bệnh diễn ra cũng là lúc các doanh nghiệp cần làm mới mình. Mặc dù dịch bệnh sẽ tác động lớn đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, song, dịch bệnh cũng tạo ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp thích nghi với sự thay đổi.

"Tôi thấy người Việt có một kĩ năng là vượt khó. Khi khó khăn, dân tộc mình trở nên đoàn kết hơn, cùng nhau đồng lòng vượt khó. Tại Searefico cũng vậy. Nếu mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch, thì mỗi nhân viên Searefico cũng là một chiến sĩ vượt khó.

Nếu trước đây, chúng ta nghiên cứu chậm chạp, thì ngay mùa dịch này, thúc anh em làm nhanh hơn, quyết liệt hơn. Rõ ràng, xã hội đang cần những những doanh nghiệp như Searefico, đó là nghiên cứu phát triển những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của xã hội", ông Phước nói.

Chủ tịch Searefico cho biết thêm, những khó khăn của COVID-19 cũng mở ra nhiều hướng đi mới cho Công ty trong lĩnh vực vật liệu xây dựng xanh, phòng sạch, nhà tiền chế, văn phòng lưu động,...

Hiện Sanyo Việt Nam, đối tác chiến lược của Searefico đánh giá rất cao các sản các sản phẩm mới của Searecifo. Công ty kì vọng sẽ xuất khẩu sang Nhật và các nước khác trong mùa dịch COVID-19 này.


Huy Nguyên