Doanh nghiệp

Searefico khởi công Dự án Kho thông minh lớn nhất Miền Bắc

11:41 | 04/12/2019

Chia sẻ

Ngày 30/11/2019, Searefico đã tiến hành lễ khởi công Dự án "Kho khô thông minh – Xí nghiệp kho vận Hà Nội" tại khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh do Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) làm chủ đầu tư.
77400751_2636594143230302_1956689673019457536_o

Searefico khởi công Dự án Kho khô thông minh tại khu công nghiệp Tiên Sơn, Bắc Ninh

Searefico cho biết, đây là kho thông minh lớn nhất khu vực Bắc bộ, có tỷ trọng tự động hóa cao cùng với sức chứa 15.000 pallets, công suất nhập xuất lên đến 221 pallet/ giờ.

Kho được thiết kế với chiều cao 32m, có khả năng kháng động đất, đạt tiêu chuẩn FSSG:2000 và có hệ thống cầu ống băng tải thông minh có chiều dài lên đến 60m (dài nhất Việt Nam).

Với dự án này, Searefico thực hiện các hạng mục bao gồm thiết kế, cung cấp, lắp đặt và chuyển giao công nghệ các hạng mục: xây dựng, kết cấu thép, thiết bị công nghệ kho thông minh, các hạng mục phụ trợ: cấp nguồn, chiếu sáng, chữa cháy, báo cháy, thông gió...

Dự án kho khô thông minh Tiên Sơn được thực hiện ngay sau khi Dự án Kho lạnh thông minh tại nhà máy Sữa Vinamilk Tiên sơn đi vào hoạt động. Đây là kho thông minh thứ 3 mà Searefico thực hiện cho Vinamilk. Trước đó, Searefico cũng đã thi công thành công Dự án Kho lạnh thông minh tại Nhà máy sữa Sài Gòn.

viber_image_2019-12-04_10-53-21

Đại diện Searefico cùng các đối tác nước ngoài tham quan Kho lạnh thông minh cũng đặt tại nhà máy sữa Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh do Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) làm chủ đầu tư. (ảnh: HN)

Đại diện Vinamilk cho rằng, những dự án thông minh này không chỉ là bước đột phá về mặt kỹ thuật, cho phép giảm giá thành, tăng năng suất, tạo giá trị gia tăng mà còn thể hiện sự nổ lực cải thiện năng lực cạnh tranh và sức bật của các doanh nghiệp Việt.

Trong khi đó, phía đại diện Searefico cho biết việc hợp tác chặt chẽ với các đối tác công ty về công nghệ nổi tiếng trên thế giới (G7) và đầu tư chuyên sâu cho hoạt động R&D đang mở ra nhiều cơ hội cho công ty phát triển thêm trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng, nhà kho thông minh đang có xu hướng tăng mạnh. 

Với định hướng tập trung làm tốt ở những mảng kinh doanh cốt lõi, không ngừng cải tiến, Searefico hiện đang một trong những nhà thầu hàng đầu tại Việt Nam chuyên thiết kế – thi công, cung cấp thiết bị trọn gói trong lĩnh vực Cơ điện công trình và Lạnh công nghiệp bao gồm kho lạnh, thiết bị cấp đông, hệ thống điều hòa không khí và thông gió, hệ thống điện,…

Trong 9 tháng đầu năm, bất chấp thị trường bất động sản sụt giảm, CTCP Kỹ nghệ lạnh (Searefico - Mã: SRF) vẫn tiếp tục tăng trưởng nhờ hoạt động hiệu quả của các mảng lạnh công nghiệp.

srf

Hoạt động kinh doanh Searefico tăng trưởng khá đều qua từng năm (nguồn: DVSC)

Riêng trong quí III/2019, Searefico đạt doanh thu thuần hơn 456 tỉ đồng, tăng trưởng 65% so với cùng kì năm trước. Cùng với đó, việc quyết toán một số công trình có tỉ lệ lãi gộp cao hơn các dự án cùng kì năm trước đã giúp biên lãi gộp tăng từ 9,4% lên mức 13,4% trong quí III năm nay.

Theo đó, Searefico báo lãi sau thuế 30,5 tỉ đồng thuộc về cổ đông công ty mẹ trong quí III/2019, tăng 148% so với cùng kì năm trước. Thành tích tích cực trong quí III giúp LNST cổ đông công ty mẹ Searefico đạt gần 52 tỉ đồng trong 9 tháng đầu năm nay, tăng 56% so với cùng kì năm trước.

Kinh doanh tăng trưởng đều, công ty đã duy trì mức chi trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn bình quân trên 20% trong suốt 10 năm qua. Mới đây, công ty cũng thông qua kế hoạch chi 21,5 tỉ đồng để tạm ứng đợt một năm 2019 cho cổ đông.

Mới đây, HĐQT Công ty cũng đã thông qua kế hoạch năm tài chính 2020 với mục tiêu doanh số ký hợp đồng đạt 2.500 tỷ đồng, doanh thu đạt 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 100 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 86 tỷ đồng.

Huy Nguyên