Thời sự

Tạm dừng V-League 2020 vì COVID-19

07:07 | 27/07/2020

Chia sẻ

Ảnh: Dân Trí

Do tình hình lây diễm dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng, Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 quyết định tạm dừng Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 12 và Giải Hạng nhất Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 10.

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mới đây ra thông báo tạm dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020. 

Theo đó, do tình hình lây nhiễm dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng, Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 quyết định tạm dừng Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 12 và Giải Hạng nhất Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 10.

Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 cũng đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp. 

Đồng thời, yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lí cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Đề nghị các Ban tổ chức trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi Giải đấu tiếp tục trở lại.

Bên cạnh đó, Ban Điều hành giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch bệnh để xây dựng kế hoạch điều chỉnh lịch thi đấu của các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 phù hợp, báo cáo VFF và thông báo cụ thể đến các CLB trong những thông báo tiếp theo.

Trước đó chiều 25/7, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức  giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc 2020 cũng đã có thông báo số 5 về việc điều chỉnh thời gian thi đấu giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc 2020 khu vực Đà Nẵng và tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sáng 26/7, các trận đấu của khu vực Đà Nẵng đã kết thúc. Cũng trong sáng 26/7, VFF đã có thông báo hoãn trận đấu giữa đội Trẻ SHB Đà Nẵng gặp đội Phú Thọ (dự kiến diễn ra chiều 26/7 tại SVĐ Hoà Xuân, Đà Nẵng) ở lượt đấu thứ 5 giải bóng đá hạng Nhì QG-On Sports 2020.

Chiều cùng ngày (26/7), Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 (BĐH Giải) chính thức có thông báo tạm dừng Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 12 và Giải Hạng nhất Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 10.

Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Trong bối cảnh tình hình diễn biến dịch COVID-19 xuất hiện trở lại, để đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19, việc tạm hoãn một số giải đấu, trận đấu là trách nhiệm chung với cộng đồng, bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham gia vào giải đấu và cho xã hội.

Quán triệt, thực hiện nghiêm các quan điểm, nguyên tắc, phương châm phòng chống dịch tại Chỉ thị 19 của Thủ tướng. LĐBĐVN tiếp tục theo sát diễn biến chung và chuẩn bị những kế hoạch cụ thể, chủ động trong mọi tình huống”.

H.Mĩ