Kinh doanh

Tài khoản Twitter của CEO Twitter bị hack, đăng lời đe dọa đánh bom và phân biệt chủng tộc

06:21 | 31/08/2019

Chia sẻ

Tài khoản Twitter của Jack Dorsey – CEO của Twitter đã bị tin tặc tấn công vào chiều 30/8 (giờ Mỹ). Tài khoản này sau đó đã đăng nhiều dòng tweet mang tính phân biệt chủng tộc và chửi thề tới hơn 4 triệu người theo đuôi trước khi Twitter giành lại quyền kiểm soát tài khoản.
LYNXNPEF7T1OA_L

Ảnh chụp điện thoại di động hiển thị thông báo của Twitter về việc hãng này biết tài khoản của CEO Jack Dorsey đã bị tấn công. Ảnh: Reuters.

Hãng tin Reuters dẫn lời thông cáo chính thức của Twitter cho biết tài khoản của CEO Jack Dorsey đã bị tin tặc tấn công và hãng đang điều tra xem chuyện gì đã xảy ra và xảy ra như thế nào.

Một trong các dòng tweet mà tin tặc đăng sau khi kiểm soát tài khoản của CEO Twitter có nội dung tuyên bố trùm phát xít Adolf Hitler vô tội, ngoài ra còn có nhiều dòng bình luận với lời lẽ xúc phạm người da đen và người Do Thái.

Ngoài ra còn có một dòng tweet nói rằng có bom đặt tại tòa nhà trụ sở chính của Twitter: "Theo tin tình báo, có bomb tại trụ sở Twitter", dòng tweet viết.

Tài khoản của CEO Twitter bị hack còn đăng một hashtag (thẻ) từng được sử dụng khi tài khoản của một số ngôi sao YouTube bị tấn công vào tuần trước.

Tài khoản này còn chia sẻ một đường link đến máy chủ của Discord - ứng dụng trò chuyện khi chơi game, tuy nhiên đường link mời máy chủ này không còn hiệu lực.

Không lâu sau khi tài khoản của CEO Twitter bị hack, các dòng tweet và chia sẻ lại với nội dung kích động đều bị xóa bỏ.

Người phát ngôn của Discord cho biết: "Điều khoản dịch vụ của chúng tôi tuyệt đối cấm hoạt động tin tặc. Chúng tôi biết về vụ việc này, cả máy chủ cũng như người sở hữu máy chủ đã vĩnh viễn bị loại khỏi Discord chỉ vài phút sau khi vụ việc được báo cho chúng tôi. Discord sẽ tiếp tục theo dõi và điều tra vụ việc".

Twitter sau đó đăng tweet nói rằng tài khoản của CEO và người đồng sáng lập Jack Dorsey hiện đã về tay "chính chủ" và không có dấu hiệu nào cho thấy cả hệ thống bị ảnh hưởng.

Ảnh chụp màn hình các dòng tweet trước khi bị xóa cho thấy chúng được gửi đi từ Cloudhopper – một dịch vụ nhắn tin di động mà Twitter mua lại hồi năm 2010. Twitter chưa phản hồi về câu hỏi liệu có phải vụ hack xảy ra qua Cloudhopper hay không.

Song Ngọc