Kinh doanh

Tỉ phú sáng lập Twitter chỉ ăn một bữa, đi bộ 8 km tới chỗ làm mỗi sáng, tắm nước đá mỗi ngày

10:01 | 29/04/2019

Chia sẻ

Jack Dorsey, tổng giám đốc điều hành mạng xã hội Twitter, đi bộ 8 km mỗi sáng để tới chỗ làm, và khẳng định đó là khoản đầu tư tốt nhất của anh.

Mỗi sáng Jack Dorsey mất khoảng hơn một giờ để tới công ty, trong khi một người khác chỉ cần khoảng 15 phút. Đó là vì anh đi bộ.

Jack từng viết trên Twitter rằng anh đi bộ tới chỗ làm từ năm 2016 và thông thường anh mất khoảng một giờ 15 phút cho mỗi lần đi bộ 8 km.

Trong cuốn sách mang tên "Tools of Titans", Dorsey tin rằng khoản đầu tư đáng giá nhất của anh là đi bộ tới chỗ làm hàng ngày. Trong lúc đi bộ, tỉ phú trẻ thoát li hoàn toàn khỏi mọi suy nghĩ. Anh chỉ nghe nhạc, sách nói hoặc quan sát đường phố San Francisco.

"Đó là khoảng thời gian tôi làm sạch tâm trí. Đi bộ là cách tập thể dục hiệu quả, cũng là yếu tố quan trọng đối với lối sống và thành công của tôi", anh nói với CNN.

Tỉ phú sáng lập Twitter chỉ ăn một bữa, đi bộ 8 km tới chỗ làm mỗi sáng, tắm nước đá mỗi ngày - Ảnh 1.

Jack Dorsey đi bộ 8 km mỗi ngày để tới chỗ làm. Ảnh: Mirror

Tỉ phú trẻ kể rằng anh thường thức dậy lúc 5h sáng, thiền khoảng hai tiếng, xông hơi 3 lần - với mỗi lần trong 15 phút rồi nhảy vào bồn nước đá để tắm trong 3 phút. 

"Lối sống lành mạnh giúp tôi sáng tạo hơn và cho phép tôi tư duy gắn kết hơn", nhà sáng lập Twitter nói.

Tỉ phú  sáng lập Twitter tin rằng khi con người dám lao vào bồn nước lạnh sau khi bước ra khỏi phòng ngủ ấm áp, chúng ta sẽ không ngại bất kỳ khó khăn nào.

Vài tháng qua, Dorsey chỉ ăn một bữa ăn trong ngày vào buổi tối, vào những khoảng thời gian khác anh bổ sung thêm vitamin tổng hợp. Thói quen mới giúp anh tăng khả năng tập trung.

"Không phải dành thời gian cho bữa sáng và trưa, tôi có thêm thời gian và tâm trí cho những mục tiêu và công việc trong ngày", anh thổ lộ.

Chưa hết, Dorsey còn tự thử thách bản thân bằng cách nhịn ăn vào cuối tuần. Từ tối thứ Sáu, anh chỉ uống nước lọc tới tận tối Chủ nhật. Ban đầu, anh rơi vào trạng thái ảo giác vào tối Chủ nhật, nhưng sau đó cảm giác ấy biến mất.

"Thực tế ấy khiến tôi nhận ra chúng ta đã quá chú trọng vào bữa ăn mỗi ngày. Khi nhịn ăn lâu hơn, tôi cảm thấy thời gian trôi chậm lại", tỉ phú sáng lập Twitter thổ lộ.

Nhạc Dương