Từ ngày 1/12/2020 đến 31/12/2020, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Đón sinh nhật vàng - Ngàn lời tri ân” dành cho tất cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhân dịp kỉ niệm 29 năm thành lập Ngân hàng (21/12/2020).
Khảo sát tỷ giá ngoại tệ trong phiên sáng nay, đồng bảng Anh, yen Nhật, đô la Canada tăng giá so với hôm qua. Ngược lại, có nhiều tiền tệ khác như euro, yen Nhật, đô la Úc, won...giảm giá ở cả hai chiều mua bán.
Trong phiên điều trần ngày 1/12, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đánh giá các chương trình cho vay trong đại dịch là không thể thiếu để bảo vệ nền kinh tế Mỹ.
Số cổ phiếu ESOP được phân phối cho ông Nguyễn Đức Vinh chiếm 33,5% lượng chào bán. Ngoài ra, 12 nhân sự cấp cao thuộc Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát và người liên quan cũng được mua gần 1,1 triệu cổ phiếu trong đợt này.
Tỷ giá USD quốc tế chạm mức thấp nhất trong hai năm rưỡi khi giới đầu tư kì vọng Fed sẽ duy trì chính sách nơi lỏng tiền tệ để phục hồi kinh tế. Trong nước, giá USD giảm mạnh trên cả thị trường ngân hàng và thị trường chợ đen.
Giá bitcoin hôm nay tăng kỉ lục, khi thị trường cực kì tích cực. "Tài khoản khách hàng cá nhân của chúng tôi đã tăng 25% trong 30 ngày, qua, so với chỉ 10% đối với nhà đầu tư tổ chức", ông cho biết thêm.
Theo Nhật báo Phố Wall (WSJ), S&P Global Inc. đang tiến hành đàm phán để mua lại IHS Markit Ltd có trụ sở tại London với giá khoảng 44 tỉ USD trong một thỏa thuận sáp nhập hai nhà cung cấp dữ liệu lớn này.
Giải thưởng nhằm tôn vinh các ngân hàng đóng góp cho các hoạt động xã hội, phát triển giáo dục, bảo vệ môi trường, phát triển nông thôn, bảo vệ và phát triển trẻ em trong năm vừa qua.
Giá bitcoin đã tăng đến mức kỉ lục trong những ngày cuối tháng 11 và sau đó lại giảm mạnh, do đó các nhà đầu tư cần tỉnh táo và bình tĩnh khi giao dịch.
Theo Khoản 25 Điều 4 Luật các tổ chức tín dụng, Nhà nước chỉ cần nắm trên 50% cổ phần, cổ phiếu có quyền biểu quyết là đủ để chi phối quyết định của Đại hội đồng cổ đông hoặc Hội đồng thành viên tại 4 ngân hàng BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank.
Trong quí III, số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh so với cùng kì. Riêng thanh toán bằng hối phiếu, lệnh phiếu, mobile banking, internet banking... đạt hơn 27 triệu giao dịch, gấp khoảng 2,3 lần so với cùng kì năm trước.
Ghi nhận sáng ngày hôm nay (30/11), tỷ giá euro được điều chỉnh tăng tại đa số ngân hàng so với phiên đóng cửa cuối tuần trước. Tại thị trường chợ đen, giá euro cũng tăng lên mua - bán ở mức là 27.670 - 27.770 VND/EUR.
Bitcoin có một năm phát triển bùng nổ và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2021, thậm chí có thể trở thành tài sản trị giá 1.000 tỉ USD.
Khảo sát tỉ giá ngoại tệ trong phiên sáng đầu tuần, các đồng yen Nhật, won, nhân dân tệ, bảng Anh giảm giá ở cả hai chiều mua bán so với cuối phiên giao dịch tuần trước.
Giá bitcoin hôm nay tăng vượt ngưỡng 18.000 USD, khi đa số đồng tiền đều tăng giá. Ngân hàng trung ương UAE, Saudi Arabia ra báo cáo chính thức về dự án thử nghiệm đồng tiền kĩ thuật số quốc gia Aber.
Theo giới phân tích, việc tăng vốn vốn cấp 1 sẽ giúp Vietcombank duy trì hệ số CAR trên 8% và tăng trưởng tài sản sinh lợi. Đồng thời, điều này sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho hạn mức tăng trưởng tín dụng được NHNN cấp trong giai đoạn 2021-2022.
Tuần này, chính phủ Mỹ sẽ công bố một dữ liệu quan trọng là báo cáo việc làm tháng 11. Song, tâm lí nhà đầu tư nhiều khả năng sẽ bị chi phối bởi tin tức về thời điểm phân phối vắc xin và khả năng chính phủ áp các biện pháp hạn chế mới để kiềm chế đại dịch COVID-19 sau kì nghỉ lễ Tạ ơn.
Trên thị trường quốc tế, tỷ giá USD có xu hướng giảm so với đồng euro, bảng Anh và yen Nhật. Trong nước, giá USD được điều chỉnh giảm tại nhiều ngân hàng và trên thị trường tự do.
Kết thúc tuần vừa qua, VPB là mã có mức tăng giá mạnh nhất ngành ngân hàng (+5,9%). Vốn hóa toàn ngành đạt xấp xỉ 1,12 triệu tỉ đồng, tăng 2,2% so với cuối tuần trước.
Khi dư địa chính sách tiền tệ không còn lớn, áp lực giảm lãi suất dồn lên chính các ngân hàng. Biên sinh lời (NIM) ngân hàng được dự báo tiếp tục chịu áp lực giảm trong nửa cuối năm và chỉ hồi phục khi mặt bằng lãi suất hạ nhiệt.