CIC đang tiến hành hoàn thiện sản phẩm theo mô hình mới để cung cấp Báo cáo xếp hạng tín dụng tới các TCTD. Kết quả xếp hạng tín dụng của CIC sẽ được các TCTD sử dụng như là một kênh tham khảo tiêu chuẩn để đánh giá về mức độ rủi ro của khách hàng DN trước khi ra quyết định đầu tư.
Ông Cao Văn Sang, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM cho biết, hiện thành phố còn hơn 1,7 triệu người chưa có bảo hiểm y tế (BHYT), trong đó 1,3 triệu người nằm trong diện hộ gia đình chưa mua.
Hạn mức này vừa được Bộ tài chính công bố ngày 14/6, thấp hơn nhiều so với khối lượng trái phiếu VDB đã phát hành trong năm 2016 (đạt gần 33 nghìn tỷ đồng).
Trên thị trường trong nước sáng nay (ngày 22/6), các doanh nghiệp báo giá vàng SJC tăng khá mạnh, tới 50.000 đồng/lượng sau 3 phiên giảm trước đó; trong khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn chưa ngừng tăng tỷ giá trung tâm.
BVSC đánh giá Nghị quyết nợ xấu được thông qua tác động tích cực đối với ngành ngân hàng nói chung, đặc biệt là những ngân hàng đang còn nhiều nợ xấu như BIDV, Sacombank.
4 tháng đầu năm, tất cả các chi nhánh VietinBank tại TP HCM đã đăng ký tham gia chương trình Kết nối ngân hàng với doanh nghiệp với tổng doanh số giải ngân đạt hơn 49.270 tỷ đồng.
Có đến 86,7% số doanh nghiệp được hỏi tự tin cho rằng, doanh thu năm 2017 sẽ tăng trên 10% và 13,3% số doanh nghiệp còn lại đặt mục tiêu khiêm tốn hơn.
Thực hiện Chương trình hành động của, Chính phủ về cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công, NHNN được giao chủ trì, làm đầu mối thực hiện 15 đề án, nhiệm vụ.
Theo Điều 4 trong Nghị quyết xử lý nợ xấu các TCTD mới được Quốc hội thông qua, nợ xấu cuối cùng cũng đã được xác định là khoản nợ xấu hình thành trước ngày 15/8/2017.
Tân Tổng Giám đốc Phạm Doãn Sơn đăng ký mua 6,5 triệu cổ phiếu và Phó Tổng Giám đốc Bùi Hải Hà đăng ký mua 5,3 triệu cổ phiếu LienVietPostBank. Dự kiến số tiền hai lãnh đạo này phải bỏ ra gần 150 tỷ đồng để thực hiện giao dịch.
Một số quy định về quyền thu giữ tài sản được thay đổi so với dự thảo ban đầu nhằm bảo đảm chặt chẽ cho quá trình thu giữ. Đồng thời, tránh nguy cơ xảy ra mất an ninh, trật tự xã hội tránh việc thu giữ tài sản xâm phạm các quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.
86% đại biểu Quốc hội tham dự biểu quyết tán thành thông qua Nội dung của Dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Nghị quyết sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2017.
Trên thị trường trong nước sáng nay (ngày 21/6), giá vàng SJC tăng phổ biến 10.000 đồng/lượng sau hai phiên giảm trước đó; trong khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục tăng mạnh tỷ giá trung tâm của USD lên kỷ lục mới.
Từ 19/6, BaoVietBank được phép cấp tín dụng dưới hình thức bao thanh toán và phát hành thẻ tín dụng, Eximbank sẽ được thực hiện ủy thác và nhận ủy thác theo quy định của pháp luật.
Thị trường chứng khoán bất ngờ khởi sắc trong phiên chiều 21/8, với sắc xanh lan rộng trên nhiều nhóm ngành. Cổ phiếu chứng khoán trở thành tâm điểm khi hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí chạm giá trần.