|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup Việt vừa được tạp chí Forbes vinh danh gọi vốn thành công từ Jungle Ventures

21:10 | 01/09/2022
Chia sẻ
Medici, một trong hai startup Việt vừa được tạp chí Forbes vinh danh trong danh sách 100 startup tiềm năng ở châu Á năm 2022 mới đây đã gọi vốn thành công từ Jungle Ventures, một quỹ đầu tư nổi tiếng tập trung vào thị trường Đông Nam Á và Ấn Độ.

Startup Medici có trụ sở tại Việt Nam, một nền tảng insurtech và healthtech, mới đây đã huy động thành công được số tiền tài trợ không được tiết lộ trong một vòng gọi vốn series A do Jungle Ventures, một quỹ đầu tư tập trung vào thị trường Đông Nam Á và Ấn Độ dẫn đầu. Một số quỹ đầu tư khác cũng tham gia vòng gọi vốn này của Medici gồm có Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners, theo Tech in Asia.

Medici gọi vốn thành công từ Jungle Ventures. (Ảnh: Medici).

Medici vận hành một hệ sinh thái các dịch vụ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng thông qua mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc, bao gồm Cathay Life, Liberty, Bảo Việt và Chubb Life. Nền tảng được Bộ Tài chính cấp phép đầy đủ này cũng đã triển khai MediciPro, một giải pháp công nghệ giúp các công ty bảo hiểm và người chăm sóc xử lý dữ liệu và cải thiện hoạt động thông qua các chương trình đào tạo.

Mới nhất, chính Medici cũng được tạp chí danh tiếng Forbes vinh danh trong danh sách Forbes Asia 100 to Watch 2022. Danh sách này của tạp chí Forbes nêu bật 100 công ty nhỏ và startup có tiềm năng trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, những đơn vị có sự sáng tạo, khả năng phục hồi tốt sau đại dịch và năng lực thay đổi để giải quyết những thách thức cho thế giới.

Theo dữ liệu từ Forbes, công ty khởi nghiệp này được thành lập vào năm 2019 bởi founder Ngô Đức Anh, người từng là cựu quản lý của Grab. Cho đến nay, công ty khởi nghiệp này có 35 chi nhánh văn phòng hoạt động tại 40 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Ngoài ra, Medici Vietnam đã có hơn 10.000 hồ sơ sức khỏe điện tử.

Những nhà đầu tư chính vào Medici Vietnam gồm có các quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners, Jungle Ventures và Wavemaker Partners. Ngoài ra, Medici Vietnam cũng đã bắt tay với những công ty như FWD, Bảo Việt, PTI, PVI, VBI và Bảo Minh để đồng ra mắt một số sản phẩm bảo hiểm. Dịch vụ của Medici hiện cũng được triển khai tới hơn 100 đối tác doanh nghiệp, trong đó có thể kể đến Shopee, Garena và công ty giao hàng Giaohangtietkiem.

Công ty có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới để tăng cường cơ sở hạ tầng công nghệ của mình và nắm bắt thêm thị trường. Lần gần nhất Medici gọi vốn là vào tháng 2 thông qua một vòng gọi vốn pre-series A do Wavemaker Partners và Jungle Ventures đồng dẫn đầu.

Doanh Chính

Tháng 1/2023: Khối tự doanh gom tiếp gần 1.900 tỷ đồng cổ phiếu, ưu tiên nhóm ngân hàng
Thị trường chứng khoán Việt Nam có khởi đầu thuận lợi trong tháng đầu năm 2023 khi VN-Index tăng 10,34%, vượt ngưỡng 1.100 điểm. Đà đi lên của thị trường được sự ủng hộ từ dòng tiền từ khối tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại.