Kinh doanh

Startup Việt từng làm thế giới xôn xao của Hùng Đinh đột ngột đóng cửa sau 5 năm

21:14 | 12/10/2021

Chia sẻ

DesignBold từng được kỳ vọng sẽ trở thành một Flappy Bird thứ 2 của Việt Nam với doanh thu trong mơ chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động.

DesignBold, một startup hỗ trợ và đơn giản hoá công việc thiết kế, mới đây bất ngờ tuyên bố sẽ đóng cửa sau 5 năm hoạt động. Thông điệp này được DesignBold thông báo trên chính website chính thức của mình.

Startup Việt từng làm thế giới xôn xao của Hùng Đinh đột ngột đóng cửa sau 5 năm - Ảnh 1.

Anh Hùng Đinh, người sáng lập DesignBold (bên phải). (Ảnh: Tech in Asia).

"Là một startup, DesignBold phải đối mặt với rất nhiều vấn đề", đội ngũ DesignBold thừa nhận. "Chúng tôi thất bại trong việc đưa DesignBold trở thành một công cụ thiết kế phổ biến và dẫn đầu", thông báo viết thêm. Kèm theo thông báo đóng cửa, DesignBold khuyến cáo người dùng nên tải về các thiết kế của mình trước ngày 25/10/2021.

DesignBold được anh Hùng Đinh, một nhân vật có tiếng trong làng khởi nghiệp Việt Nam, sáng lập vào tháng 10/2016. DesignBold hoạt động dựa trên mô hình freemium, trong đó người dùng có thể sử dụng nó miễn phí với một số giới hạn. Ở mức phí 9,99 USD/tháng, người dùng có thể tận dụng tối đa các tính năng mà DesignBold mang lại.

Hồi tháng 11/2016, trong một bài phỏng vấn với truyền thông, anh Hùng Đinh tự tin chia sẻ mốc doanh thu hơn 80.000 USD trong chỉ chưa đến 7 ngày sau khi ra mắt. DesignBold dự tính sẽ đạt cột mốc doanh thu khoảng 50.000 USD/ngày, tương đương mức doanh thu mà Flappy Bird được cho là đã từng đạt được. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người kỳ vọng DesignBold có thể trở thành một Flappy Bird thứ hai của Việt Nam.

Một năm sau ngày ra mắt, anh Hùng Đinh chia sẻ trên Tech in Asia rằng 20% người dùng của DesignBold đến từ Mỹ. Startup này cũng nhận được nhiều yêu cầu hỗ trợ từ thị trường Tây Âu. Theo DesignBold, Mỹ và Tây Âu nhanh chóng trở thành các thị trường quốc tế lớn nhất của startup này.

Năm 2017, DesignBild nhận giải thưởng Fan Choice tại Echelon Asia Summit, một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất Đông Nam Á. Theo dữ liệu của Tech in Asia, DesignBold chưa có đợt gọi vốn thành công công khai nào.

Nam Khánh