|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup trong ngành F&B Việt vừa gọi vốn thành công một triệu USD

08:29 | 15/12/2022
Chia sẻ
Hoạt động trong ngành hàng F&B, Oda sử dụng mô hình B2B kết nối người mua và người bán.

Đội ngũ nhân sự Oda. (Ảnh: Oda).

Oda, một nền tảng đặt hàng B2B ngành hàng đồ ăn – thức uống (F&B), mới đây đã kêu gọi thành công 1 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống (seed) do Touchstone Partners dẫn dắt, theo Tech in Asia.

Số vốn mới kêu gọi sẽ được Oda sử dụng để cải thiện giao diện người dùng, xây dựng nâng lực phân tích và dữ liệu lớn cũng như nâng cấp công nghệ lõi. Oda được ông Jin Lee sáng lập vào năm 2019 và nhắm đến đối tượng là các đơn vị kinh doanh trong mảng nhà hàng, khách hàng và quán cà phê.

Oda kết nối người mua và người bán thông qua phần mềm quản lý. Điều này cho phép người dùng đặt với số lượng lớn thực phẩm tươi sống, đồ uống và các nguyên liệu. Qua đó, người dùng có thể hạn chế tình trạng lãng phí thực phẩm và có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Bên cạnh đặt hàng theo thời gian thực, Oda cũng cung cấp hệ thống theo dõi và phân tích xu hướng xu hướng mua sắm theo thời gian. Oda cho biết đã kết nối được với hơn 120 đơn vị cung ứng cùng với đó là gần 500 khách hàng tại Việt Nam, bao gồm Belgo, Baemin Kitchen, and Lacaph.

Theo Tech in Asia, quy mô thị trường phần mềm quản trị chuỗi cung ứng được kỳ vọng sẽ chạm mốc 26 tỷ USD cho tới năm 2030 cùng tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 13,4%.

Nam Khánh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/3: Xuất hiện nhịp hồi khi VN-Index kiểm định lại mức 1.020 điểm
Nhận định thị trường chứng khoán  ngày 21/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, các chỉ báo xung lượng giảm về gần vùng quá bán ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.