Kinh doanh

Startup hỗ trợ thương mại điện tử Malaysia gọi vốn 7 chữ số, nhăm nhe thị trường Việt Nam

07:40 | 27/07/2021

Chia sẻ

iStore iSend hiện đang hoạt động tại 3 quốc gia Đông Nam Á và mong muốn sớm mở rộng vào Thái Lan và Việt Nam.

Startup xử lý hàng hoá điện tử iStore iSend mới đây cho biết đã kêu gọi thành công số vốn 7 chữ số (USD) trong một vòng gọi vốn từ Kuroneko Innovation Fund, quỹ đầu tư mạo hiểm doanh nghiệp của công ty giao nhận Yamato Holdings, theo Tech in Asia.

Khoản vốn mới kêu gọi sẽ được iStore iSend sử dụng để đầu tư tuyển dụng và phát triển hệ thống độc quyền trong bối cảnh startup này tìm kiếm cơ hội mở rộng ra nước ngoài.

Startup hỗ trợ TMĐT Malaysia gọi vốn 7 chữ số, nhăm nhe thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Hai người đồng sáng lập iStore iSend: Tommy Yong (trái) và Joe Khoo. (Ảnh: iStore iSend)

Được thành lập vào năm 2015, iStore iSend cung cấp dịch vụ toàn diện liên quan đến các đơn hàng thương mại điện tử, từ lưu trữ hàng hoá, nhận và đóng đồ cho tới sắp xếp giao hàng. Bên cạnh đó, iStore iSend còn cung cấp thêm các dịch vụ giá trị gia tăng như theo dõi kho hàng theo thời gian thực và theo dõi giao hàng.

Ông Joe Khoo, CEO đồng thời là người đồng sáng lập iStore iSend nói rằng khoản vốn mới sẽ giúp công ty mở rộng ra thị trường thương mại điện tử của các quốc gia láng giềng với Malaysia như Thái Lan hay Việt Nam. Hiện tại iStore iSend cũng đã có mặt ở Singapore và Indonesia với khách hàng là hơn 30 thương hiệu hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) quốc tế và 300 đơn vị kinh doanh địa phương.

"Với việc đưa iStore iSend vào danh mục đầu tư của Kuroneko Innovation Fund, Yamato Holdings sẽ mang đến những giá trị mới cho mảng thương mại điện tử đang phát triển nhanh tại Đông Nam Á", ông Shinji Makiura, giám đốc điều hành cao cấp của Yamato, chia sẻ.

Hồi đầu năm nay, trong vòng gọi vốn Series B, iStore iSend kêu gọi được 5,5 triệu USD vốn đầu tư từ Gobi Partners và EasyParcel.

Nam Khánh