|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup cho vay ngang hàng Việt Nam Interloan nhận khoản đầu tư nửa triệu USD

13:06 | 10/12/2019
Chia sẻ
Cho vay là lĩnh vực các công ty fintech tại Việt Nam có hoạt động sôi động nhất ở thời điểm hiện tại.

Một công ty fintech Việt Nam, Công ty cổ phần Interloan, mới đây đã nhận được đầu tư 500.000 USD từ Phoenix Holdings sau khi trở thành một trong những startup đạt giải tại cuộc thi Fintech Challenge Vietnam 2019.

Được biết, Phoenix Holdings là một trong những đối tác đầu tư của cuộc thi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức này.

imgpsh_anim-750x554

Interloan nhận giải ba tại cuộc thi Fintech Challenge Vietnam 2019. (Ảnh: Interloan)

Interloan, được sáng lập bởi đội ngũ sáng lập có nền tảng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ngân hàng, là một nền tảng cho vay ngang hàng cho phép các nhân viên trong một công ty cho vay lẫn nhau.

CEO Interloan Trần Đại Dương chia sẻ khoản vốn mới sẽ được Interloan sử dụng để đầu tư vào hạ tầng công nghệ, đồng thời thiết lập quan hệ với các ngân hàng và triển khai kế hoạch kinh doanh, Tech In Asia cho biết.

Người dùng cho vay thông qua nền tảng này có thể nhận được lợi nhuận lên tới 15%, trong khi đó người đi vay có thể chịu khoản lãi dao động trong khoảng 16,5% - 19%. Theo Tech In Asia, Interloan hiện đang triển khai các khoản vay có giá trị tối đa 3.000 USD cùng kì hạn 6 tháng.

Để đảm bảo tính minh bạch, tất cả các giao dịch vay và cho vay của Interloan đều được thực hiện thông qua một ngân hàng đối tác.

Đến thời điểm hiện tại, Interloan nói đã có quan hệ với ba ngân hàng thương mại và 10 công ty với tổng số lượng nhân viên 7.000. Công ty đã thực hiện cấp 1.000 khoản vay và chưa ghi nhận khoản vay quá hạn nào.

Theo ước tính của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, hiện có khoảng 150 công ty fintech đang hoạt động ở Việt Nam. Lĩnh vực cho vay là lĩnh vực sôi động nhất khi đóng góp 40 công ty.

Một trong những công ty cho vay ngang hàng lớn khác tại Việt Nam là Tima. Năm ngoái, nó gọi vốn thành công 3 triệu USD để đầu tư vào hệ thống chấm điểm tín dụng và các điểm dịch vụ ngoại tuyến.

Thái Sơn

TS. Phạm Anh Khôi: Để nhà đầu tư trở lại thị trường, trái bóng nằm bên sân của nhà phát triển bất động sản
Để nhà đầu tư quay trở lại thị trường, TS. Phạm Anh Khôi cho rằng lãi suất là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, để khách hàng quyết định xuống tiền thì thị trường phải có những sản phẩm phù hợp. Vấn đề lúc này không phải nằm ở phía cầu, trái bóng bây giờ nằm bên sân của những nhà phát triển dự án.