|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

SoftBank sẽ trả 1,6 tỷ USD để giải quyết vụ tranh chấp pháp lý với WeWork

09:20 | 02/03/2021
Chia sẻ
Một năm sau khi rút khỏi kế hoạch mua 3 tỷ USD cổ phiếu từ người đồng sáng lập WeWork, SoftBank cho hay sẽ trả 1,6 tỷ USD để giải quyết vụ tranh chấp pháp lý với công ty này.
SoftBank sẽ trả 1,6 tỷ USD để giải quyết vụ tranh chấp pháp lý với WeWork - Ảnh 1.

SoftBank sẽ trả 1,6 tỷ USD để giải quyết vụ tranh chấp pháp lý với WeWork. (Ảnh: Mainichi Japan).

Theo tờ Mainichi Japan, tập đoàn công nghệ SoftBank Group Corp. của Nhật Bản ngày 1/3 thông báo sẽ trả 1,6 tỷ USD để giải quyết tranh chấp pháp lý với nhà sáng lập và các giám đốc của công ty cho thuê văn phòng chia sẻ WeWork Inc. của Mỹ.

Tranh chấp bắt nguồn từ việc SoftBank rút khỏi kế hoạch mua 3 tỷ USD cổ phiếu từ người đồng sáng lập WeWork là ông Adam Neumann và các nhà đầu tư khác vào năm 2020. SoftBank khi đó cho biết quyết định rút lui này là vì các điều kiện đã nêu trước đó chưa được đáp ứng.

Trong thông cáo từ SoftBank cho biết: "các thỏa thuận dàn xếp không phải là sự thừa nhận trách nhiệm pháp lý hoặc hành vi sai trái của (SoftBank Group - SBG) cũng như không có bất kỳ phát hiện nào của tòa án đối với SBG". 

SoftBank cũng cho biết thỏa thuận dàn xếp với nhà sáng lập Neumann và ủy ban hội đồng của WeWork đã đạt được vào ngày 25/2 vừa qua.

SoftBank đã đầu tư vào các công ty mới nổi thông qua quỹ Vision Fund. WeWork đã hoãn việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng năm 2019 trong lúc các nhà đầu tư lo ngại về hoạt động tài chính và quản lý của công ty này.

Tường Vy