|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lợi nhuận ròng quý III/2020 của SoftBank tăng vọt lên 11,1 tỷ USD

02:00 | 09/02/2021
Chia sẻ
Trong quý III/2020, lợi nhuận ròng của SoftBank đã tăng lên 1.171,9 tỷ yen (11,1 tỷ USD), gấp 21 lần so với mức 55,0 tỷ yen của cùng kỳ năm trước đó.

Tập đoàn SoftBank ngày 8/2 cho biết, trong giai đoạn tháng 10 - 12/2020, lợi nhuận ròng đã tăng lên 1.171,9 tỷ yen (11,1 tỷ USD), gấp 21 lần so với mức 55,0 tỷ yen của cùng kỳ năm trước đó. Thành tích này được công bố khi đà tăng của giá chứng khoán và việc bán tài sản giúp SoftBank củng cố đà phục hồi.

Bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, SoftBank vẫn được hưởng lợi khi cổ phiếu công nghệ mà tập đoàn này sở hữu tăng giá, mức định giá của tập đoàn cũng tăng, nhờ danh mục đầu tư phù hợp với thời đại, trong đó có lĩnh vực giao hàng thực phẩm.

Nhà sáng lập Masayoshi Son, người đã chuyển đổi SoftBank từ một công ty viễn thông thành một công ty đầu tư và công nghệ khổng lồ, đã phải "chiến đấu" với những người chỉ trích cam kết của ông đối với các công ty khởi nghiệp đôi khi gặp khó khăn và gạt bỏ những nghi ngờ về một chương trình bán tài sản khổng lồ.

Hiện SoftBank có cổ phần trong một số công ty khởi nghiệp nổi tiếng nhất của Thung lũng Silicon thông qua Quỹ Tầm nhìn trị giá 100 tỷ USD. Ông Son khẳng định giá cổ phiếu của SoftBank bị định giá thấp và các nền tảng cơ bản của tập đoàn này vẫn mạnh mẽ bất chấp những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp khởi nghiệp WeWork.

Masahiko Ishino, nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Tokai Tokyo, nhận định gói kích thích của chính phủ nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 cũng giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán và có lợi cho SoftBank.

Trà My