|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Smartphone, laptop, máy tính bảng, phụ kiện công nghệ,... đồng loạt giảm giá trong ngày 'săn sale' 7/7

10:20 | 07/07/2022
Chia sẻ
Có nhiều sản phẩm công nghệ được các đơn vị bán lẻ hạ giá tới hơn 50% so với giá niêm yết trước đó nhằm thu hút khách hàng trong dịp ưu đãi ngày 7/7.

Các đơn vị bán hàng điện tử, điện máy nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung thường tận dụng những ngày đôi trong năm như 1/1, 2/2, 3/3,… để tung ra các chương trình khuyến mãi lớn nhằm thu hút khách mua sắm. Tất nhiên, ngày 7/7 cũng không phải ngoại lệ.

Tại hai trong số những đơn vị bán lẻ đồ điện tử, điện máy hàng đầu Việt Nam là chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh thuộc CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã: MWG), trong ngày 7/7 cũng đã có chương trình khuyến mãi lớn mang tên “7/7 Deal siêu tốt – Chốt liền tay”, trong đó có những sản phẩm được giảm giá tới 50% so với giá bán trước đó.

Ví dụ, tại Thế Giới Di Động, mẫu điện thoại iPhone 13 phiên bản 128 GB được bán với giá ưu đãi hơn 20 triệu đồng trong ngày 7/7, giảm 18% so với giá niêm yết trước đó là gần 25 triệu đồng. Tương tự, mẫu iPhone 13 Pro Max phiên bản 128 GB được bán với giá ưu đãi hơn 28 triệu đồng, giảm khoảng 16% so với giá niêm yết trước đó là gần 34 triệu đồng.

Trong khi đó, một số sản phẩm laptop được hãng bán ra cũng có giá ưu đãi, với mức giảm đa dạng. Cá biệt, có một số dòng sản phẩm được Thế Giới Di Động bán ra với giá rẻ hơn 50% so với giá từng được niêm yết. Chẳng hạn, dòng laptop Laptop Acer TravelMate B3 TMB311 31 P49D N5030/4GB/256GB/Win11 trước đó được bán với giá gần 11 triệu đồng thì trong ngày hôm nay đã được bán với giá ưu đãi chỉ còn hơn 5 triệu đồng, giảm tới 52%.

Có những sản phẩm tại Thế Giới Di Động được bán với giá ưu đãi giảm hơn 50% với giá niêm yết trước đó. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ghi nhận tại FPT Shop, một đơn vị bán lẻ điện thoại và các sản phẩm công nghệ lớn khác tại Việt Nam, ngày 7/7 đơn vị cũng có chương trình siêu sale, được quảng cáo giảm giá lên tới hơn 70% cho các sản phẩm.

Cụ thể, theo ghi nhận, chiếc Samsung Galaxy Z Fold3 5G phiên bản 256 GB, dòng sản phẩm smartphone đắt nhất thời điểm hiện tại của Samsung tại Việt Nam đang được đơn vị bán với giá gần 32 triệu đồng, giảm khoảng 10 triệu đồng so với mức giá từng được FPT Shop niêm yết trước đó.

Một sản phẩm hot khác là iPhone 13 Pro Max phiên bản 128 GB cũng được FPT Shop hạ giá từ gần 34 triệu đồng xuống còn hơn 28 triệu đồng. Thậm chí, các sản phẩm này khách hàng hoàn toàn có thể mua trả góp.

Nhiều sản phẩm khác cũng được FPT Shop “đại hạ giá” trong chương trình siêu sale ngày 7/7. Chẳng hạn, mẫu laptop Laptop Acer Travel Mate B3 TMB311-31-C2HB Celeron N4020/4GB/128GB SSD/11.6'' HD/Win11 trước đó được bán với giá gần 10 triệu đồng, nay giảm xuống còn gần 5 triệu đồng.

FPT Shop hạ giá nhiều sản phẩm trong ngày sale 7/7. (Ảnh: Chụp màn hình).

Không chỉ điện thoại và laptop, nhiều sản phẩm đồ dùng công nghệ khác cũng được FPT Shop bán với giá thấp hơn mức giá từng được đơn vị này niêm yết công khai.

Chẳng hạn, mẫu máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S6 Lite 2022 từng được Samsung niêm yết với giá gần 10 triệu đồng, nay giảm xuống còn khoảng 8 triệu đồng. Mic Karaoke kèm loa Bluetooth Meetu YS 09 cũng được FPT Shop giảm từ gần 1,9 triệu đồng xuống còn khoảng gần 600.000 đồng.

Trong khi đó, tại một đơn vị bán lẻ điện thoại khác tại Việt Nam là Di Động Việt, nhiều dòng smartphone từ các thương hiệu khác nhau như Samsung, iPhone, Oppo, Xiaomi,… đã được bán với giá ưu đã trong ngày 7/7.

Bên cạnh đó, cửa hàng cũng có ưu đãi với nhiều sản phẩm khác như loa, smartwatch, MacBook, camera an ninh, máy hút bụi, tai nghe, pin và sạc dự phòng, máy lọc không khí,…

Di Động Việt hạ giá cả loa cùng các phụ kiện khác. (Ảnh: Chụp màn hình).

Không chỉ tại các cửa hay những chuỗi bán lẻ đồ điện tử và các sản phẩm công nghệ mà ngay cả trên những sàn thương mại điện tử hàng đầu tư như Shopee, Lazada, Tiki,… nhiều sản phẩm điện thoại, tai nghe,… cũng có mức giá ưu đãi vào ngày 7/7.

Không phải ngẫu nhiên mà các sàn thương mại điện tử hoặc nhiều dơn vị khác lựa chọn những ngày đôi này để tung ra các đợt khuyến mãi lớn. Trong số các "ngày đôi", được biết đến nhiều nhất có lẽ là 11/11 với tên gọi "Ngày độc thân".  11/11 với 4 số 1 xếp gần nhau khiến nhiều người liên tưởng tới sự cô đơn, và ý tưởng tổ chức một ngày hội siêu sale vào ngày độc thân bắt nguồn từ Alibaba vào năm 2009.

Thành công từ 11/11 khiến Alibaba tiếp tục phát triển thêm một đợt siêu sale khác vào ngày 12/12, nhằm khuyến khích người dùng mua sắm trước dịp lễ Giáng sinh. Chịu ảnh hưởng từ những sàn TMĐT từ Trung Quốc, nhiều sàn TMĐT tại Việt Nam cũng bắt đầu mở các đợt sale vào hai ngày 11/11 và 12/12 (JD.com là cổ đông của Tiki và Alibaba là cổ đông của Lazada).

Từ đó, những đợt siêu sale tại Việt Nam xuất hiện vào những ngày đôi như 9/9 ; 11/11 hay 12/12 dần trở nên phổ biến. Theo tinh thần đó, nhiều đợt siêu sale khác vào những ngày đôi như 10/10; 8/8... dần xuất hiện dày hơn trong những năm gần đây, và tạo thói quen "săn sale" cho các tín đồ đam mê mua sắm.

Theo số liệu năm 2019 của hãng nghiên cứu thị trường CMetric, trong giai đoạn diễn ra sự kiện mua sắm cuối năm 12/12, lượng đề cập về Shopee xoay quanh chương trình trên đạt đỉnh trong hai ngày mùng 7/12 và 12/12. Điều này cho thấy những ngày đôi với các chương trình ưu đãi luôn thu hút một lượng khách hàng nhất định quan tâm đông hơn ngày thường.

Lượng tương tác theo giờ giữa các sàn TMĐT trong ngày 12/12/2019. (Nguồn: CMetric). 

Doanh Chính

Ngân hàng bị rút tiền hàng loạt: Mới chỉ có các biện pháp hỗ trợ từ 'bên ngoài' mà chưa có biện pháp 'tự thân', dễ sinh tâm lý ỷ lại
Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, dự thảo Luật Các TCTD mới chỉ bao gồm các biện pháp hỗ trợ từ “bên ngoài” (chủ yếu từ NHNN) trong trường hợp ngân hàng bị rút tiền hàng loạt mà chưa có những biện pháp “tự thân” của TCTD, điều này dễ sinh tâm lý ỷ lại.