Kinh doanh

Shark Việt: 'Sức đề kháng của doanh nghiệp sẽ tốt hơn nếu chúng ta hòa thuận với thiên nhiên'

15:58 | 08/04/2020

Chia sẻ

Ông Nguyễn Thanh Việt chỉ ra những ngành nghề có thể trở thành những ngành "hot" sau mùa dịch COVID-19, đồng thời nhắn nhủ ngành đô thị du lịch phải gắn liền với bảo vệ môi trường.

Tính tới sáng 8/4, Việt Nam có 251 trường hợp nhiễm COVID-19 và tình hình dường như đang có dấu hiệu tích cực hơn khi trong hai sáng 6/4 và 7/4 không có thêm ca mới nào. Ngoài ra, gần một nửa trong số các ca nhiễm bệnh (122 người) đã điều trị thành công.

Mới đây trên Fanpage cá nhân, ông Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt) đã chia sẻ về tình hình kinh doanh hậu dịch COVID-19. Theo ông, nếu chúng ta cứ lo lắng, có thể sự lo lắng ấy sẽ giết chết bản thân trước khi đại dịch thực hiện công việc đó.

Ngoài ra, ông nhận định chúng ta đang ở trong đỉnh điểm của dịch, hoặc sắp tới đỉnh dịch. Do đó, câu chuyện sẽ là doanh nhân nên tập trung vào những ngành nào sau khi dịch bệnh qua.

Chủ tịch Intracom tin rằng nông nghiệp là một trong số những ngành sẽ rất "hot" sau thời đại dịch. Thậm chí theo ông, ngành nông nghiệp sẽ sớm ổn định. "80% chúng ta làm nông nghiệp. Và sản phẩm nông nghiệp chúng ta làm rất đặc trưng, đặc sắc", ông Việt nhận định.

Shark Việt - Ảnh 1.

Thương mại điện tử là một trong những ngành được Shark Việt đánh giá cao sau khi đại dịch qua đi. Ảnh: Brands Vietnam.

Chế biến sau thu hoạch sẽ là ngành hưởng lợi nếu như ngành nông nghiệp có dấu hiệu khởi sắc trở lại.

Bên cạnh đó, ông Việt cũng không quên nhắc tới ngành y tế, một ngành đang hoạt động tích cực nhằm chống lại COVID-19. Theo ông, khủng hoàng kinh tế thời đại mới không phải chu kì 10 năm một lần mà cứ 2-3 năm lại có một đợt khủng hoảng. Việc có sức khỏe đủ để vượt qua khủng hoảng là yêu cầu đối với từng cá nhân và doanh nghiệp.

"Trong đại dịch này, chúng ta nhận thức được rất nhiều vấn đề về lĩnh vực y tế. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như các thực phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ vô cùng "hot" trong thời gian sắp tới", Shark Việt khẳng định.

Và đặc biệt, một trong những ngành hết sức đáng chú ý là ngành công nghệ, nhất là các công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, thương mại điện tử, kinh doanh online. 

Ông khuyên các doanh nghiệp chuyển đổi theo hướng sử dụng công nghệ, chuyển từ các phương pháp làm việc cổ điển sang trực tuyến, thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh thông qua hình thức trực tuyến.

Shark Việt - Ảnh 2.

Ông Việt đề cao phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường. Ảnh: Intracom.

Về các giải pháp đô thị và đô thị du lịch, các giải pháp cần phải phát triển theo xu hướng xanh sạch đẹp, bền vững với môi trường. Ông nhấn mạnh trong mùa dịch, những thành phố lớn, hiện đại như Vũ Hán lại là tâm điểm của dịch bệnh trong khi các vùng nông thôn, vùng nghèo của Trung Quốc lại chịu ít tác động của COVID-19.

"Chúng ta phải thân thiện với môi trường, cố gắng xây dựng một đô thị có tính bền vững sâu và kinh tế tuần hoàn khép kín, chứ không phải vì mục tiêu phát triển mà bỏ đi một vài yếu tố về môi trường. Hãy cư xử công bằng với tự nhiên, chúng ta sẽ có kết quả tốt đẹp. Sức đề kháng của con người, sức đề kháng của doanh nghiệp và nền kinh tế sẽ tốt hơn nếu chúng ta hòa thuận với thiên nhiên", ông Việt kết luận.

Tiểu Phượng