Kinh doanh

Shark Bình: 'Thương mại điện tử là một trong những ngành phát triển nhất của kinh tế số'

08:06 | 05/11/2020

Chia sẻ

Visa và NextTech sẽ bắt tay, đồng thời xây dựng các phương thức thanh toán trực tuyến trên nề tảng thương mại điện tử.

Hôm 4/11, Tập đoàn NextTech đã kí kết thỏa thuận hợp tác với Visa, qua đó triển khai các sáng kiến mở rộng hệ sinh thái người dùng/đơn vị kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử thông qua việc xây dựng phương thức thanh toán trực tuyến. Thỏa thuận hợp tác giữa Visa và NextTech sẽ có thời hạn ba năm. 

Chia sẻ về việc hợp tác với Visa, ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình), chủ tịch NextTech cho rằng thỏa thuận giữa hai bên có thể đem đến lợi ích cho các thành viên tham gia vào hệ sinh thái thương mại điện tử. Đồng thời ông nhấn mạnh thương mại điện tử là một trong những ngành phát triển nhất của kinh tế số.

Shark Bình: 'Thương mại điện tử là một trong những ngành phát triển nhất của kinh tế số' - Ảnh 1.

Bà Đặng Tuyết Dung (đại diện Visa) và ông Nguyễn Hòa Bình (NextTech) kí kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: NextTech.

Theo báo cáo của Bộ Công thương, thị trường thương mại điện tử Việt sẽ đạt giá trị 11-12 tỉ USD trong năm nay tùy theo khả năng kiểm soát dịch bệnh cũng như khả năng hồi phục của thị trường. Đây là một con số thấp hơn mức dự báo ban đầu là 13,6 tỉ USD.

Trên trang Facebook chính thức, ông Bình khẳng định các công ty thành viên của NextTech là các tổ chức tài chính công nghệ phi ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận tài trợ từ Visa trong suốt gần 10 năm qua.

Hiện tại, hệ sinh thái của NextTech có 120.000 đơn vị chấp nhận thanh toán và 6 triệu người dùng, theo tuyên bố của công ty.

Tiểu Phượng