Tài chính

SeABank thông qua tăng vốn lên 9.000 tỷ đồng, thành lập Quản lý Quỹ Đông Nam Á và niêm yết

03:00 | 16/04/2018

Chia sẻ

Bên cạnh nội dung về việc mua lại PTFinance, ĐHĐCĐ SeABank đã thông qua các nội dung như tăng vốn điều lệ, thành lập công ty quản lý quỹ, niêm yết trên sàn chứng khoán giai đoạn 2018-2020.

seabank tang von len toi da 9000 ty dong thanh lap cong ty quan ly quy Chia tay SeABank, ông Nguyễn Cảnh Vinh đến với Eximbank ‘trong tâm bão’
seabank tang von len toi da 9000 ty dong thanh lap cong ty quan ly quy Lãi sau thuế 2017 trên 300 tỷ đồng, SeABank trình kế hoạch tăng vốn, niêm yết và mua cổ phần
seabank tang von len toi da 9000 ty dong thanh lap cong ty quan ly quy ACB 'để mắt' tới công ty tài chính PTFinance?

Tăng vốn lên gần 9.000 tỷ đồng, thành lập Công ty Quản lý quỹ và niêm yết cổ phiếu

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 vào ngày 11/4 và thông qua các nội dung của Nghị quyết.

seabank tang von len toi da 9000 ty dong thanh lap cong ty quan ly quy

Cụ thể, SeABank quyết định trích 3 tỷ đồng từ lợi nhuận còn lại chưa phân phối vào quỹ khen thưởng để thưởng dưới hình thức mua cổ phần của SeABank cho cán bộ nhân viên có thành tích.

Lợi nhuận kế đến ngày 31/12/2017 còn lại sẽ được sử dụng để chia cổ tức bằng tiền hoặc/và cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên mức tối đa là 8.999 tỷ đồng. ĐHĐCĐ giao và uỷ quyền toàn bộ cho HĐQT quyết định mức cổ tức cụ thể, thời điểm chia cổ tức, tăng vốn và các nội dung khác có liên quan.

Bên cạnh đó, SeABank tiếp tục thực hiện việc thành lập Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ Đông Nam Á và chủ trương niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán giai đoạn 2018-2020, trên cơ sở cân nhắc diễn biến thị trường.

HĐQT nhiệm kỳ mới của SeABank có 7 thành viên và BKS là ba thành viên. Trong đó gồm 5 thành viên HĐQT nhiệm kỳ trước gồm bà: Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT; bà Lê Thu Thuỷ, ông Lê Văn Tần, bà Khúc Thị Quỳnh Lâm, ông Hoàng Minh Tân và hai thành viên mới là ông Bùi Trung Kiên và bà Ngô Thị Nhài.

Hoàn thiện thủ tục về việc mua lại PTFinance

ĐHĐCĐ thông qua phương án mua bán chuyển nhượng phần vốn góp giữa Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), SeABank và Công ty Tài chính TNHH MTV Bưu điện (PTFinance).

Đại hội uỷ quyền toàn bộ cho HĐQT quyền quyết định/phê duyệt, tổ chức thực hiện tất cả công việc, tiến hành mọi thủ tục, ký các văn kiện, tài liệu liên quan đến phương án mua bán chuyển nhượng phần vốn góp giữa VNPT, SeABank và PTF và việc đấu giá, mua lại, xin chấp nhận mua lại, thay đổi Giấy phép thành lập và hoạt động của PTF.

PTFinance là một trong những công ty tài chính đầu tiên của Việt Nam được thành lập từ năm 1998, vốn điều lệ 500 tỷ đồng và trước đây do VNPT nắm giữ 100%. Cuối năm 2017, VNPT quyết định bán đấu giá PTFinance có kế thừa công nợ với mức giá khởi điểm 500 tỷ đồng. Buổi đấu giá đã được tổ chức vào ngày 1/2/2018 và SeABank trúng đấu giá với mức giá 710 tỷ đồng.

Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

ĐỌC NHIỀU NHẤT
CHỌN