Tài chính

Sau Kế toán trưởng nghỉ việc, Eximbank chấm dứt hợp đồng đối với một Phó Tổng

07:10 | 09/08/2019

Chia sẻ

Eximbank vừa thông qua quyết định chấm dứt hợp đồng lao động ông Võ Quang Hiển, Phó Tổng giám đốc kể từ ngày 15/8.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – Mã: EIB) vừa thông qua quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Võ Quang Hiển, Phó Tổng giám đốc ngân hàng kể từ ngày 15/8.

Quyết định trên có hiệu lực từ ngày 8/8.

Trước đó, trong tháng 7, HĐQT Eximbank đã ra quyết định kéo dài thời hạn Hợp đồng lao động của Phó Tổng giám đốc Võ Quang Hiển đến ngày 14/8/2019.

Sau khi chấm dứt hợp đồng với ông Hiển, ban Tổng Giám đốc của Eximbank còn lại 7 thành viên gồm Quyền Tổng Giám đốc Nguyễn Cảnh Vinh và 6 Phó Tổng Giám đốc là ông Trần Tấn Lộc, ông Đào Hồng Châu, ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, ông Nguyễn Hướng Minh, ông Đào Hồng Châu, bà Đinh Thị Thu Thảo và bà Văn Thái Bảo Nhi.

power 1

Ông Võ Quang Hiển (ngồi bên phải) trong một sự kiện kí kết giữa PV Power và Eximbank vào năm 2018. (Nguồn: PV Power)

Theo giới thiệu của Eximbank, ông Hiển có trình độ Thạc sĩ Kinh tế, với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Ngân hàng.

Được biết, ông Hiển được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Eximbank từ ngày 7/8/2017, trước đó ông Hiển làm Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp lớn. Hiện tại, ông Hiển không nắm giữ cổ phần tại Eximbank.

Trong thời gian qua, bộ máy lãnh đạo của Eximbank liên tục xuất hiện những sự xáo trộn. Bên cạnh những "lùm xùm" xung quanh ghế Chủ tịch HĐQT, đội ngũ nhân sự cấp cao của ngân hàng này cũng có sự thay đổi. 

Gần nhất, Eximbank cũng đã chấp thuận cho ông Nguyễn Ngọc Hà, Kế toán trưởng nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 8/7/2019.

Hết 6 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế Eximbank đạt 521 tỉ đồng, giảm 29% so với cùng kì 2018. 

Tổng tài sản Eximbank tính đến ngày 30/6, đạt gần 159.600 tỉ đồng, tăng 4,6%. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng chỉ tăng 1,9%, thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng cho vay của các ngân hàng khác. Trong khi, tiền gửi khách hàng tăng 8,9% lên 129.258 tỉ đồng.

Hạ Du