Tài chính

[Infographic] 'Quyền lực ghế nóng' Eximbank những lần đổi chủ

07:30 | 11/07/2019

Chia sẻ

Quyền lực của chiếc ghế nóng Chủ tịch Hội đồng quản trị liên tục bị các nhóm cổ đông "xâu xé". 5 năm nay, Eximbank chưa hề có một mùa đại hội cổ đông nào yên bình.

Có lẽ trong lịch sử ngân hàng Việt Nam chưa bao giờ chứng kiến sự thay đổi "chóng mặt" đối với chiếc ghế nóng Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng như Eximbank thời gian qua.

Chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm của nhiệm kỳ 2015 - 2020, Eximbank đã có đến 5 lần thay đổi nhân sự đảm nhiệm vị trí cao nhất ngân hàng này.

Người đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ngân hàng lâu nhất trong nhiệm kỳ này là ông Lê Minh Quốc, thế nhưng ông Quốc chưa để lại dấu ấn gì trong việc đưa Eximbank đạt sự ổn định và phát triển. 

Thay vào đó, quyền lực của chiếc ghế nóng liên tục bị các nhóm cổ đông "xâu xé". 5 năm nay, Eximbank chưa hề có một mùa đại hội cổ đông nào yên bình, ngay năm 2019 này, đã bước qua tháng 7 nhưng ngân hàng vẫn chưa hoàn tất việc đại hội đồng thường niên để thông qua những kế hoạch kinh doanh năm 2019 và kết quả 2018.

Đỉnh điểm nhất có lẽ là trong nửa đầu năm nay, chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank trải qua đến 5 người đảm nhận. Cho đến tận hôm nay (11/7), rất nhiều cổ đông Eximbank cho đến giới tài chính, vẫn chưa thật sự biết rõ ai đang là Chủ tịch Eximbank...

EIB1

Tiến Vũ