|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Samsung thu hẹp khoảng cách với Apple trên thị trường smartphone

22:30 | 29/11/2017
Chia sẻ
Theo Yonhap, tập đoàn điện tử Samsung đã thu hẹp khoảng cách với "người khổng lồ" Apple về doanh số điện thoại thông minh (smartphone) trong quý III.
samsung thu hep khoang cach voi apple tren thi truong smartphone
Doanh số bán điện thoại của Samsung đã thu hẹp so với Apple

Theo số liệu của Strategy Analytics, Apple chiếm 32% tổng doanh thu của ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong giai đoạn từ tháng 7 và tháng 9, so với 23,1% của Samsung.

Khoảng cách 8,9 điểm phần trăm đánh dấu một sự thu hẹp khoảng cách giữa Samsung với Apple so với mức 15,5 điểm phần trăm được công bố vào quý 3/2015.

Về lợi nhuận hoạt động, Apple chiếm 69,9% thị phần, trong khi Samsung chiếm 21,8%. Chênh lệch này cũng thu hẹp từ 66,9% xuống 48,1% trong cùng thời gian trên.

Giới quan sát trong ngành công nghiệp di động cho biết những dữ liệu trên là quan trọng bởi Apple thường có lợi nhuận cao hơn trong quý thứ ba và thứ tư khi iPhone mới được bán ra thị trường.

Về khối lượng lô hàng cung ứng ra thị trường, Samsung Electronics chiếm 21,2% thị phần trong tháng bảy-tháng chín, tiếp theo là Apple với 11,4%.

Strategy Analytics nhận định trong khi Apple có màn trình diễn tương đối mờ nhạt về việc tung ra iPhone X, thì Samsung đã thành công vì đa dạng hóa danh mục điện thoại thông minh của mình, bao gồm dòng Galaxy S hàng đầu và điện thoại thông minh Galaxy A tầm trung.

Trước đó, tin tức cho hay bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực từ vụ người thừa kế tập đoàn phải hầu tòa vì các cáo buộc hối lộ và một đợt thu hồi sản phẩm lỗi, lợi nhuận ròng quý 3 của Samsung Electronics vẫn tăng 148% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu quý III của hãng cũng tăng mạnh lên 62.050 tỷ won.

Ngày 28/11, Samsung Electronics đã "tung" ra thị trường mẫu smartphone Galaxy S8 phiên bản màu đỏ. Đây được xem như một động thái cạnh tranh của Samsung đối với sản phẩm iPhone X mới được Apple Inc. giới thiệu và mở bán tại "xứ sở Kim chi" cách đây 4 ngày.

samsung thu hep khoang cach voi apple tren thi truong smartphone iPhone X sắp được bán chính hãng từ 8/12 với giá 30 triệu đồng

Theo thông tin mới nhất từ hệ thống FPT Shop, đại lý uỷ quyền của Apple tại Việt Nam, mẫu điện thoại iPhone X sẽ ...

samsung thu hep khoang cach voi apple tren thi truong smartphone Apple tung ra 2 loại điện thoại iPhone X khác nhau?

Nguồn tin rò rỉ tiết lộ một chi tiết nhỏ liên quan mẫu điện thoại iPhone X mà Apple không công bố: Có 2 phiên ...

Việt Đức

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.