Kinh doanh

Rộ dịch vụ cho thuê cục phát Wi-Fi đi du lịch nước ngoài dịp Tết

14:10 | 02/02/2019

Chia sẻ

Thay vì phải mua SIM 4G tại các nước khi đi du lịch, bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê cục phát Wi-Fi do một số công ty trong nước đang cung cấp.

Tại thời điểm Tết Nguyên đán 2019, khi nhu cầu đi du lịch nước ngoài của nhiều gia đình tăng cao, dịch vụ cho thuê cục phát Wi-Fi với dung lượng theo nhu cầu vì thế cũng nở rộ, được mời chào nhiều trên Zalo, Facebook.

Tìm hiểu của ICTnews, hiện trong nước có khá nhiều công ty làm dịch vụ này, tập trung phần lớn tại Hà Nội và TP.HCM. Hầu hết công ty quảng cáo dịch vụ cho thuê hỗ trợ điểm đến lên tới 190 quốc gia, gồm cả Châu Âu, Châu Á, Châu Phi…

Hiện nay, do tính cạnh tranh giữa các công ty cho thuê cao nên việc đặt thuê rất nhanh chóng, chỉ cần đặt trước khi khởi hành 1 ngày là khách du lịch cũng kịp có thiết bị để sử dụng.

ro dich vu cho thue cuc phat wi fi di du lich nuoc ngoai dip tet

Dịch vụ cho thuê cục phát Wi-Fi của một doanh nghiệp được quảng cáo trên mạng.

Các công ty cho khách hàng đặt dễ dàng qua mạng chỉ với một số thông tin yêu cầu như quốc gia đến, nhu cầu sử dụng dung lượng mỗi ngày (500 MB hay 1 GB), ngày đi và ngày về.

Về giá dịch vụ, các công ty có bảng giá công khai rất chi tiết, cụ thể cho từng quốc gia.

Qua thông tin tham khảo tại một số công ty, như tại khu vực châu Á, thông thường từ 129.000 – 220.000 đồng/1 ngày. Châu Âu, Châu Phi phổ biến ở mức 199.000 đồng/ngày.

Sau khi hoàn tất đặt hàng, nhân viên phía công ty cho thuê sẽ xác nhận và giao thiết bị. Khách hàng có thể nhận cục phát Wi-Fi ngay tại nhà hoặc tại sân bay như Nội Bài, Tân Sơn Nhất nếu muốn.

Việc sử dụng cục phát khi xuống sân bay các nước khá đơn giản, chỉ cần giữ nút nguồn từ 3 - 5 giây để khởi động thiết bị. Đèn báo sóng và đèn báo pin cùng sáng sau đó phát ra âm thanh báo hiệu đã khởi động thành công.

Thiết bị khởi động và dò sóng có thể mất từ 1-2 phút. Sau khi dò sóng thành công, thiết bị sẽ phát sóng Wi-Fi và việc còn lại là khách du lịch chỉ cần kết nối với điện thoại, tablet, laptop để sử dụng với mật khẩu được in ở ngay mặt sau thiết bị.

Theo đánh giá của nhiều người từng thuê dịch vụ này khi đi du lịch, việc thuê dịch vụ rất tiện lợi, có thể chủ động ngay tại Việt Nam thay vì vừa đặt chân đến sân bay các nước đã phải tất tả chạy đi mua SIM 4G để sử dụng cho mục đích vào mạng lướt web, chỉ dẫn đường.

Việc sử dụng một cục phát Wi-Fi cũng phù hợp cho nhu cầu sử dụng từ 4-5 smartphone, tablet của những nhóm nhỏ đi du lịch cùng nhau, nếu chia sẻ thì số tiền sử dụng dịch vụ tính ra cũng chỉ vài chục nghìn đồng mỗi người.

Trong quá trình sử dụng, các công ty sẽ hỗ trợ trực tuyến nhanh chóng cho người dùng qua các kênh Facebook, Zalo. Cùng đó, mỗi thiết bị phát Wi-Fi có dung lượng pin vào khoảng từ 3.000-5.000 mAh, do đó thời lượng sử dụng cũng lên tới 8-10 giờ, đủ để bạn vi vu trong một ngày du lịch, đến tối về nghỉ ngơi mới phải sạc.

ro dich vu cho thue cuc phat wi fi di du lich nuoc ngoai dip tet Các 'đại gia' công nghệ 5G sẽ không lặp lại những sai lầm như 4G

Thông tin xung quanh mạng 5G đang khiến làng công nghệ thế giới đi từ chú ý đến “sục sôi” khi các công ty lớn ...

ro dich vu cho thue cuc phat wi fi di du lich nuoc ngoai dip tet Sập mạng 3G, 4G của MobiFone hơn 3 giờ tại Hà Nội, TP HCM

Từ 12h trưa nay 6-12, nhiều người dùng mạng MobiFone tại TP.HCM không thể truy cập được mạng 3G, 4G, gọi tổng đài cũng không ...

ro dich vu cho thue cuc phat wi fi di du lich nuoc ngoai dip tet Nhà mạng chạy đua giảm cước 3G, 4G

Các nhà mạng lần lượt công bố tăng gấp 5-6 lần lưu lượng các gói data với giá cước không đổi.

Hoàng Phương

ICT News

CHỌN