Doanh nghiệp

Rạng Đông chọn đơn vị xác định thiệt hại vụ cháy

21:17 | 12/11/2019

Chia sẻ

Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Mã: RAL) vừa công bố thông tin về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản nhằm thông qua việc xác định thiệt hại vụ cháy.

Cụ thể, HĐQT Công ty Rạng Đông đề xuất trình cổ đông thông qua việc lựa chọn Tổng công ty bảo hiểm PVI và Công ty Giám định Quốc tế Việt Nam (VIA) để xác định giá trị thiệt hại của vụ cháy theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội.

Ngày đăng ký cuối cùng vào 3/12 và thời gian thực hiện dự kiến vào 20/12.

Liên quan đến thiệt hại trong vụ cháy, trước đó, tại báo cáo tài chính quí III/2019, Rạng Đông cũng đã đề cập đến vấn đề này. Rạng Đông cho biết công ty đang kết hợp với công ty bảo hiểm, đơn vị giám định độc lập, kiểm toán và các cơ quan chức năng khác thực hiện kiểm kê, đánh giá hiện trường để xác định chính xác giá trị thiệt hại do vụ cháy gây ra. Sau khi có kết quả, Rạng Đông sẽ công bố thông tin theo qui định.

Báo cáo cũng cho thấy, giá trị hàng tồn kho thời điểm cuối quí III là 1.144 tỉ đồng, tăng 15% so với ngày đầu năm và tăng 7% so với thời điểm cuối quí II sau khi vụ cháy xảy ra.

Theo ước tính của công ty, thiệt hại ban đầu khoảng 150 tỉ đồng, trong đó sản phẩm đèn huỳnh quang là 480.000 chiếc, đèn tròn 2 triệu chiếc và bóng đèn HQ compact 1,6 triệu chiếc.

Liên quan đến giá trị bảo hiểm, An Ninh Đô Thị trước đó dẫn thông tin lãnh đạo Cục Quản lí, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, ước tính số tiền bồi thường thuộc phạm vi bảo hiểm của Công ty Rạng Đông khoảng 150 tỉ đồng.

Theo số liệu PVI - doanh nghiệp bảo hiểm có cấp đơn bảo hiểm cháy, nổ cho Rạng Đông cũng cho biết PVI đang phối hợp với các bên có liên quan để xác định thiệt hại, thu thập chứng từ, tài liệu có liên quan để làm căn cứ giải quyết bồi thường bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Hoàng Trung