|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Quỹ đầu tư thuộc VinaCapital vừa mua 1,5 triệu cổ phiếu Nhà Khang Điền

16:40 | 09/07/2019
Chia sẻ
Sau giao dịch, tỉ lệ sở hữu hiện tại của Vietnam Ventures Limited tại Nhà Khang Điền tăng lên 6,94% vốn điều lệ

Quỹ Vietnam Ventures Limited vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu KDH của CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền. Theo đó, quỹ này đã mua 1,5 triệu cổ phiếu KDH như đăng ký trước đó trong thời gian từ ngày 14/6 đến 5/7 theo phương thức giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh.

Trước giao dịch, Vietnam Ventures Limited là cổ đông lớn của Nhà Khang Điền, nắm giữ 27,22 triệu cổ phiếu, tương đương 6,57% vốn cổ phần. Do đó, tỉ lệ sở hữu hiện tại của quỹ tại công ty tăng lên 6,94% vốn cổ phần.

Trong thời gian diễn ra thương vụ trên, giá cổ phiếu KDH lình xinh theo xu hướng tiêu cực. Đóng cửa phiên ngày 5/7, cổ phiếu dừng ở giá thấp nhất trong phiên 23.300 đồng/cp. Ước tính Vietnam Ventures Limited phải chi ra khoảng 35 tỉ đồng cho lần gia tăng tỉ lệ sở hữu này.

kdh

Diễn biến giá cổ phiếu KDH trong ba tháng gần đây. Nguồn: VNDirect

Mới đây, công ty đã phát hành 6,2 triệu cổ phiếu ESOP cho 272 cán bộ công nhân viên với giá phát hành 15.000 đồng/cp. Số cổ phần này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng một năm , ngày giao dịch dự kiến là 2/7/2020. Như vậy, Nhà Khang Điền đã thu về 93 tỉ đồng từ đợt phát hành này.

Sơn Tùng

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngân sách ngăn chính phủ đóng cửa
Hạ viện và Thượng viện Mỹ đều đã thông qua dự luật ngân sách tạm thời nhằm ngăn chính phủ đóng cửa. Dự luật chỉ còn chờ chữ ký của Tổng thống Joe Biden để chính thức trở thành luật.