|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Quỹ đầu tư do ông lớn Ant Group hậu thuẫn dẫn đầu vòng gọi vốn trị giá 2 triệu USD vào startup Vuihoc

16:18 | 08/09/2022
Chia sẻ
Startup edtech Vuihoc có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới cho mục đích phát triển sản phẩm và thu hút người dùng, với mục tiêu đạt được 1 triệu người dùng trả phí vào năm 2024.

Vuihoc, một startup edtech có trụ sở tại Việt Nam, đã huy động được 2 triệu USD trong khoản tài trợ bắc cầu được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Bace Capital do gã khổng lồ fintech Ant Group hậu thuẫn. Bên cạnh đó, vòng gọi vốn này của Vuihoc còn có sự tham gia của một số quỹ đầu tư khác như Vulpes Ventures, DT & Investment, Colopl Next và Nextrans, theo Tech in Asia. Bên cạnh đó, startup Việt này cũng đặt ra mục tiêu sẽ hoàn thành vòng gọi vốn Series A vào cuối năm nay.

Đội ngũ lãnh đạo startup Vuihoc, từ trái qua, Giám đốc Travis Richard Stewart, COO Thu Đỗ và CEO Lâm Đỗ. (Ảnh: Vuihoc).

Được thành lập bởi ông Đỗ Ngọc Lâm và bà Đỗ Minh Thu vào năm 2019, Vuihoc cung cấp nền tảng giáo dục cho học sinh từ mẫu giáo tới lớp 12 trên cả nước. Ứng dụng này cũng cung cấp 400.000 tài liệu học tập, từ video đến câu đố với nhiều bài học khác nhau.

Công ty cũng cung cấp các lớp học trực tiếp cho phép học sinh có thể học riêng hoặc học theo nhóm nhỏ với các giáo viên, nơi họ có thể nhận được phản hồi tức thì. Hiện tại, có khoảng 1.000 lớp học hàng ngày trên Vuihoc.

Vuihoc có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới cho mục đích phát triển sản phẩm và thu hút người dùng, với mục tiêu đạt được 1 triệu người dùng trả phí vào năm 2024. Gần đây, công ty đã thuê Travis Richard Stewart, cựu Giám đốc điều hành của tổ chức giáo dục Việt Nam Apax Holdings, làm Phó chủ tịch học viện và chiến lược cho công ty.

Trước đó, trong tháng 8, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures cũng đã công bố khoản đầu tư vào Vuihoc. Đây là vòng gọi vốn đầu tiên của startup edtech này sau hai năm đi vào hoạt động.

Chia sẻ lý do đầu tư vào công ty này, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Do Ventures cho biết, đội ngũ Vuihoc làm được một việc không hề dễ dàng là phát triển thành công sản phẩm giáo dục online có nội dung phù hợp và hấp dẫn với lứa tuổi tiểu học.

Do Ventures sẽ hỗ trợ công ty trong việc đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ AI như recommendation engine (cơ chế gợi ý) hay adaptive learning (học tập thích ứng) nhằm nâng cao tính cá nhân hóa trong giáo dục, một chìa khóa quan trọng trong việc đào tạo cho tương lai.

Doanh Chính

TS. Cấn Văn Lực: Để ngân hàng bán vàng trực tiếp, giá sẽ lập tức giảm nhưng chỉ là biện pháp trước mắt
Theo TS. Cấn Văn Lực, việc bán vàng qua nhóm ngân hàng Big 4 chỉ là biện pháp trước mắt nhằm tăng nguồn cung trên thị trường khiến giá giảm ngay. Nhưng về lâu dài cần đảm bảo thị trường vàng minh bạch và ngăn chặn thao túng giá, xoá bỏ độc quyền có thể xử lý dứt điểm được câu chuyện chênh lệch giá.