|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Quỹ đầu tư 2 tỷ USD của Mỹ muốn mở rộng tại Việt Nam

22:30 | 10/11/2023
Chia sẻ
Trong buổi làm việc với Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, ông Charles R. Kaye, Giám đốc điều hành công ty Warburg Pincus, một trong những quỹ đầu tư hàng đầu của Mỹ đã chia sẻ về những dự định mở rộng hoạt động của quỹ tại Việt Nam.

Ngày 10/11, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp ông Charles R. Kaye, Giám đốc điều hành công ty Warburg Pincus, một trong những quỹ đầu tư hàng đầu của Mỹ.

Ông Charles R. Kaye chia sẻ về những dự định mở rộng đầu tư vào Việt Nam của quỹ trong thời gian tới và một số kiến nghị đối với lãnh đạo Chính phủ.

Ngoài ra, ông Charles R. Kaye cũng thông tin nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ đánh giá cao và quan tâm đến việc đầu tư vào Việt Nam.

Theo Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, quan hệ kinh tế - thương mại là động lực thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam-Mỹ. Năm 2022, thương mại hàng hóa hai chiều tiếp tục tăng trưởng mạnh với kim ngạch đạt hơn 123 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2021.

Về đầu tư, tính đến ngày 20/8, Mỹ có hơn 1.300 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt 11,8 tỷ USD, đứng thứ 11 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết sau 10 năm hoạt động, công ty Warburg Pincus là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam với tổng số vốn hơn 2 tỷ USD.

Phó Thủ tướng đề nghị Warburg Pincus sẽ tiếp tục là cầu nối để đưa các nhà đầu tư Mỹ nói riêng và nước ngoài nói chung đến Việt Nam.

Đối với những kiến nghị của Warburg Pincus, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao đổi, nắm bắt ý kiến của các doanh nghiệp nói chung và của Warburg Pincus để cùng phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Anh