|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Quảng Ngãi sẽ thu khoảng 1.500 tỉ đồng các khoản về đất nếu được giải quyết vướng mắc

05:30 | 22/07/2020
Chia sẻ
Tại kì họp HĐND tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Văn Tiếp - Phó Cục trưởng Cục Thuế Quảng Ngãi cho rằng, các giải pháp, các khoản thu về đất, nếu giải quyết vướng mắc tốt sẽ thu được 1.400-1.500 tỉ đồng.

Theo thông tin trên Cổng TTĐT UBND tỉnh Quảng Ngãi, chiều 20/7, kì họp thứ 19 HĐND tỉnh khóa XII đã thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Ông Huỳnh Chánh, Giám đốc Sở Tài chính cho biết, những khó khăn trong 6 tháng đầu năm đã ảnh hưởng rất lớn đến nguồn thu của tỉnh. Tổng thu cân đối ngân sách trên địa bàn 6 tháng ước đạt gần 8.000 tỉ đồng, giảm 18,6% so với cùng kì năm 2019.

Quảng Ngãi sẽ thu khoảng 1.500 tỉ đồng các khoản về đất nếu được giải quyết vướng mắc - Ảnh 1.

Dự án khu đô thị mới Phú Mỹ (TP Quảng Ngãi). (Ảnh: ZingNews).

Ông Nguyễn Văn Tiếp - Phó Cục trưởng Cục Thuế Quảng Ngãi cho rằng, để bù hụt thu, các ngành, địa phương cần cố gắng hết mức trong việc đảm bảo các nguồn thu, đặc biệt các khoản thu ở các địa phương. Các giải pháp, các khoản thu về đất, nếu giải quyết vướng mắc tốt sẽ thu được 1.400-1.500 tỉ đồng.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Trần Thị Mỹ Ái cho biết, 6 tháng đầu năm, tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 0,72%. Mức tăng trưởng thấp nhất trong 30 năm qua là do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, ngành dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề nhất với mức tăng trưởng âm. 

Đối với việc giải ngân vốn đầu tư công, sắp tới tỉnh sẽ rà soát, trình UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh kế hoạch vốn theo quy định nhằm đẩy nhanh tiến độ.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, trên địa bàn tỉnh này có 109 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư với tổng diện tích khoảng 1.593,82 ha, số đất nền là 45.243 lô và tổng vốn đăng kí đầu tư là 23.600 tỉ đồng.

Tính đến thời điểm này, chỉ có 21 dự án với tổng số 4.444 lô đất nền đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng kĩ thuật, và 640 lô đã được nhà đầu tư xây dựng chuyển nhượng cho hộ gia đình, cá nhân. Ngoài ra, có 33 dự án đang triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng với tiến độ hoàn thành đạt 348/594 ha.

Đối với 55 dự án còn lại vẫn đang trong giai đoạn thực hiện các thủ tục về xây dựng, đất đai để triển khai thực hiện. Trong đó, có 17 dự án đang thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng, 38 dự án đã phê duyệt qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, đang lập phương án bồi thường…

Chu Lai

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)
Thông tin Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) dự thảo quy chế giao dịch mới thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư. Trên các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán, số đông tỏ ra hào hứng khi sớm được mua bán cổ phiếu hơn trước, số khác cho rằng điều chỉnh không như kỳ vọng giao dịch T+0 đưa ra trước đó.