|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Quảng Nam tiếp tục dừng nhiều dịch vụ vì COVID-19

21:09 | 12/08/2020
Chia sẻ
Tỉnh Quảng Nam tiếp tục kéo dài thời gian dừng các hoạt động vận tải, vui chơi giải trí, các hoạt động quá 20 người nơi công cộng bắt đầu tư ngày 13/8 do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Quảng Nam, hôm nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định tiếp tục tạm dừng các hoạt động để phòng chống dịch COVID-19. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 13/8 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Cụ thể, các hoạt động vận chuyển hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh từ Quảng Nam đi Đà Nẵng, Quảng Ngãi đều phải tạm dừng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lí do công vụ.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu dừng các hoạt động cơ sở đào tạo, sát hạch giấy cấp phép lái xe, các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, các sự kiện tập trung quá 20 người tại nơi công cộng.

Đồng thời, các hoạt động tour du lịch, khu vui chơi giải trí, quán bar,... và hoạt động các trung tâm tin học, ngoại ngữ, dạy thêm, học thêm đều phải dừng cho đến khi có thông báo mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lí nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành.

Tính đến ngày 12/8, tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 82 ca nhiễm COVID-19, trong đó 5 ca đã bình phục và hai ca tử vong.

Thời điểm hiện tại, cả nước có tổng cộng 880 ca mắc COVID-19, trong đó 321 ca nhiễm nhập cảnh được cách li ngay.

Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay ghi nhận 419 ca.

Từ 6h đến 18h ngày 12/8 ghi nhận 14 ca mắc mới.


Minh Hằng