|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Qualcomm mở trung tâm thử nghiệm tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ cho VinSmart, BKAV và Viettel

15:17 | 22/06/2020
Chia sẻ
Qualcomm đã xây dựng cơ sở mới tại Việt Nam để mở rộng phát triển 5G, đồng thời, cung cấp dịch vụ kiểm thử cho các hãng điện thoại nội địa như VinSmart hay BKAV và Viettel.
Qualcomm mở trung tâm thử nghiệm tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ kiểm thử cho VinSmart, BKAV và Viettel. - Ảnh 1.

Qualcomm mở trung tâm thử nghiệm tại Việt Nam. Ảnh: Qualcomm.

Wccftech đưa tin, công ty chip khổng lồ Qualcomm có trụ sở tại California, cũng như các doanh nghiệp Mỹ khác, đang bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc ngày một xấu đi đã khiến cho một số ông lớn công nghệ tìm kiếm một kế hoạch hoạt động dự phòng, trong trường hợp xấu.

Qualcomm được cho là đã có những bước đi như thế, bằng việc mở văn phòng đại diện và trung tâm thử nghiệm tại Việt Nam ngay trong những ngày đầu tháng 6/2020.

Trung tâm thử nghiệm Qualcomm được mở tại Hà Nội, với mục đích giúp hãng chip này nghiên cứu và phát triển các mordem mới, cũng như các công nghệ di động thế hệ hiện tại và tiếp theo.

Ngoài ra, cơ sở mới còn cho phép các đối tác sản xuất địa phương như VinSmart, BKAV hay Viettel kiểm thử chất lượng sản phẩm của họ.

Chia sẻ trong lễ khai trương trung tâm mới, ông ST Liew, Phó Chủ tịch Qualcomm khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết văn phòng mới không chỉ cung cấp các dịch vụ kiểm thử cho các nhà sản xuất thiết bị gốc và đối tác trong nước.

Đây còn là một trung tâm phát triển tài năng và góp phần nâng cao năng lực lao động của Việt Nam, một bước chuẩn bị cho sự bùng nổ của kỉ nguyên số.

"Phòng thí nghiệm cũng thể hiện cam kết liên tục của chúng tôi trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ trong khu vực", ông ST Liew nói.

Trong trung tâm thử nghiệm Qualcomm tại Việt Nam, công ty Mỹ cũng tìm cách phát triển các ứng dụng cảm biến hình ảnh, bên cạnh tập trung vào các mordem đầu cuối vô tuyến dành cho điện thoại thông minh.

Ba cơ sở phụ bao gồm phòng thí nghiệm tần số vô tuyến, phòng thí nghiệm kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng và chỉ số hiệu suất, phòng thí nghiệm điều chỉnh cảm biến hình ảnh và đánh giá chất lượng kết quả cảm biến.

Do Qualcomm không sản xuất cảm biến camera, nên thuật ngữ "cảm biến hình ảnh" bên trên được hiểu là bộ xử lí tín hiệu hình ảnh (ISP), được tích hợp sẵn trong hệ thống Snapdragon trên chip (SoC).

Mặc dù không tiết lộ liệu Qualcomm có thử nghiệm chip 5G trong cơ sở mới xây dựng tại Hà Nội hay không, nhưng rõ ràng những tiêu chuẩn của thế hệ di động tiếp theo sẽ đóng vai trò nhất định trong nhà máy của Qualcomm tại quốc gia Đông Nam Á này.

Một trong những đối tác lớn của Qualcomm là VinSmart, đã hợp tác để cùng với Fujitsu sản xuất điện thoại thông minh 5G tại Việt Nam.

Việc sản xuất được thực hiện tại nhà máy VinSmart ở Khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội. Mẫu điện thoại mới sẽ được trang bị modem Snapdragon 5G và chuẩn chống nước IP68, cùng các tính năng quản lí năng lượng từ Fujitsu.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ không dây, Qualcomm đã hợp tác chặt chẽ với hệ sinh thái di động Việt Nam trong nhiều năm liền, minh chứng qua việc thành lập văn phòng đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2003 và sau đó là tại TP HCM vào năm 2014.

Trong 17 năm có mặt tại Việt Nam, công nghệ, sản phẩm, và hợp tác của Qualcomm Technologies với các nhà khai thác mạng di động tại Việt Nam cùng các nhà sản xuất thiết bị gốc vẫn luôn đồng hành, hỗ trợ sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ 2G, 3G, 4G, và sắp tới đây là 5G.

Thiên Trường

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.