Doanh nghiệp

PV PIPE hỗ trợ công ty Hàn Quốc mua lại cổ phần của PV GAS

12:36 | 19/11/2018

Chia sẻ

PV PIPE sẽ hỗ trợ HUSTEEL mua lại cổ phần của PV GAS tại PV PIPE để nâng cấp công suất hiện tại hoặc trang bị các loại hình dây chuyền sản xuất khác ngoài dây chuyền hiện hữu của PV PIPE.

CTCP Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV PIPE) và HUSTEEL Co., LTD. ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

pv pipe ho tro cong ty san xuat ong dan noi tieng han quoc mua lai co phan cua pv gas tai pv pipe
Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa PV PIPE và HUSTEEL (Nguồn: PV GAS).

HUSTEEL là thương hiệu của Hàn Quốc, chuyên sản xuất và bán các sản phẩm đường ống dẫn chất lỏng, khí hoặc hơi để phục vụ các loại hình dịch vụ khác nhau. Công ty bán sản phẩm của mình ở châu Á, châu Phi, châu Đại Dương, châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Công ty được thành lập năm 1967 dưới tên gọi đầu tiên là SHINHO STEEL Co., Ltd. và có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc.

Thông qua bản ghi nhớ, PV PIPE sẽ hỗ trợ HUSTEEL phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam như thúc đẩy công tác bán ống thép hàn kháng điện (ERW) và các mặt hàng khác thuộc lĩnh vực kinh doanh chính của HUSTEEL tại thị trường Việt Nam; hỗ trợ HUSTEEL mua lại cổ phần của PV GAS tại PV PIPE để nâng cấp công suất hiện tại hoặc trang bị các loại hình dây chuyền sản xuất khác ngoài dây chuyền hiện hữu của PV PIPE.

Ngược lại, HUSTEEL sẽ hỗ trợ PV PIPE tiếp thị và xuất khẩu ống ra thị trường nước ngoài, đặc biệt là thị trường Mỹ. Ngoài ra, HUSTEEL cũng hỗ trợ PV PIPE tìm kiếm đối tác cung cấp thép tấm từ Korea để phục vụ cho công tác sản xuất kinh doanh của PV PIPE trên cơ sở giá cả hợp lý và đáp ứng được điều kiện về chất lượng, thời gian giao hàng và điều kiện thanh toán.

HUSTEEL cam kết hợp tác chặt chẽ với PV PIPE trong trường hợp HUSTEEL quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất tại Việt Nam (JCO, ERW, SPIRAL) để tối ưu hóa lợi ích của mỗi bên.

Xem thêm

Thu Hà