Kinh doanh

Prime Commerce và Lozi nhận vốn đầu tư từ các nhà đầu tư ngoại

16:25 | 31/10/2019

Chia sẻ

Hai startup Lozi và Prime Commerce đều nhận vốn từ nhà đầu tư nước ngoài để phục vụ mục tiêu mở rộng thị trường.

Lozi nhận vốn hàng chục triệu USD

Startup gọi đồ ăn Lozi mới đây đã hoàn tất thương vụ nhận đầu tư lớn từ các công ty nước ngoài. Smilegate Investment đến từ Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất. Theo thông tin từ Dealstreetasia, giá trị đầu tư lên tới 8 chữ số (ít nhất 10 triệu USD).

Bên cạnh Smilegate Investment, lần huy động vốn này của Lozi còn thu hút sự chú ý và đầu tư của DTNI, Ascendo Ventures (Hàn Quốc), JC Capital (Mỹ) và Vietnam Silicon Valley. DTNI cũng chính là nhà đầu tư đã rót vốn vào Lozi ở vòng trước vào tháng 1/2019.

street-food

Lozi hiện đang có 8,5 triệu khách hàng. Ảnh: Dealstreetasia

Số vốn này sẽ giúp Lozi mở rộng qui mô ra toàn quốc, đồng thời hướng tới mục tiêu giành vị thế số 1 trong phân khúc giao đồ ăn tức thời tại Việt Nam.

Lozi ra đời năm 2013. Ban đầu, nó chỉ là một ứng dụng di động cho phép người dùng tìm địa điểm bán đồ ăn và cà phê. Năm 2015, công ty huy động thành công một số vốn lên tới 7 con số từ Golden Gate Ventures và công ty truyền thông Design One đến từ Nhật Bản.

Hiện tại, Lozi đang sở hữu ứng dụng giao đồ ăn LoShip. Công ty đang có 8,5 triệu khách hàng và đặt mục tiêu gấp ba lần chỉ tiêu này trong vòng 12 tháng tới. Ngoài ra, Lozi cũng đặt mục tiêu sẽ đạt mức doanh thu 31 triệu USD trong năm 2020.

Prime Commerce nhận vốn nửa triệu USD

Bên cạnh Lozi, một startup khác của Việt Nam là Prime Commerce cũng đã chốt thành công thương vụ đầu tư từ các công ty nước ngoài. Cụ thể, công ty dịch vụ quảng cáo trên nền tảng internet Rentracts đến từ Nhật Bản và công ty đầu tư Maffin từ Singapore là hai nhà đầu tư chính vào Prime Commerce.

Ngoài ra, công ty Soltec Investment đến từ Singapore và một vài nhà đầu tư thiên thần khác cũng tham gia vào vòng rốt vốn này. Các bên liên quan không tiết lộ tổng số vốn.

startups-pixabay-e1539104273117

Prime Commerce nhận vốn 500.000 USD từ các công ty nước ngoài. Ảnh: Dealstreetasia

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Dealstreetasia, tổng số tiền đầu tư có thể vào khoảng 500.000 USD.

Thành lập vào tháng 5/2018, Prime Commerce là một startup chuyên cung cấp giải pháp thương mại điện tử cho các công ty vừa và nhỏ. Đồng thời, công ty cũng hỗ trợ khách hàng chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Prime Commerce sẽ ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo để giúp các công ty vừa và nhỏ để hoạt động hiệu quả hơn trên mạng xã hội. 

Theo thông tin từ chính Prime Commerce, danh sách khách hàng của họ bao gồm Huggies, Budweiser, Hoegaarden, Soy Secretz, Cô Gái Hà Lan.

Lê Quý