|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Phục vụ gần 1 triệu lượt khách mỗi ngày, Bách Hóa Xanh cấp tập tìm mặt bằng mở rộng chuỗi ngay trong dịch

09:49 | 27/08/2021
Chia sẻ
Phía Bách Hóa Xanh sẽ làm việc với các đối tác có mặt bằng cần sang nhượng qua hình thức online.
Phục vụ gần 1 triệu lượt khách mỗi ngày, Bách Hóa Xanh cấp tập tìm mặt bằng mở rộng chuỗi ngay trong dịch - Ảnh 1.

Bách Hoá Xanh đăng tin tìm thuê mặt bằng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngày 25/8, trên Fanpage chính thức, Bách Hóa Xanh đã đưa ra thông báo tìm kiếm mặt bằng kinh doanh. Bách Hóa Xanh cho biết trong thời điểm thực hiện chỉ thị 16 của chính phủ, ai ở đâu thì ở yên đó, đơn vị vẫn tiếp xúc làm việc với các đối tác để tìm kiếm mặt bằng thông qua hình thức online.

"Thực hiện chỉ thị 16 của chính phủ, ai ở đâu thì ở yên đó, Bách Hóa Xanh vẫn tiếp xúc làm việc với quý đối tác ở đâu có mặt bằng để không, để trống, hoặc cần sang nhượng qua hình thức online.

Quý đối tác hãy liên hệ cùng Bách Hóa Xanh để lên phương án tháo gỡ và giải quyết sớm các mặt bằng để không, để trống, cần sang nhượng. Những khó khăn lo lắng về lãng phí, kinh doanh không ổn định của quý khách hãy để Bách Hóa Xanh lo. 

Các anh chị cứ vững tinh thần chung tay cùng cộng đồng chiến thắng đại dịch. Bạn có mặt bằng đang để không - Cho Bách Hóa Xanh thuê ngay nhé", nội dung đoạn thông báo trên Fanpage Bách Hóa Xanh.

Trước đó đã xuất hiện văn bản được cho là của Bách Hóa Xanh gửi các đối tác về vấn đề chi phí mặt bằng mặt bằng. Trong văn bản này, Bách Hóa Xanh cho biết mặc dù đã tích cực cắt giảm chi phí, giảm lương nhân viên, thậm chí là không lương đối với các cấp quản lý. Tuy nhiên, việc phải đóng cửa tạm thời hoặc hạn chế bán hàng do ảnh hưởng từ dịch bệnh khiến một số cửa hàng không phát sinh doanh thu hoặc doanh thu sụt giảm.

Trong bối cảnh đó, Bách Hóa Xanh đã đưa ra đề nghị đối tác không tính tiền thuê và không thanh toán 100% tiền thuê mặt bằng trong thời gian cửa hàng phải đóng cửa hoàn toàn, không kinh doanh theo yêu cầu bắt buộc của nhà nước.

Mặt khác, đơn vị bán lẻ cũng đề nghị không tính tiền thuê 70% và thanh toán 30% tiền thuê mặt bằng trong thời gian cửa hàng bị hạn chế bán hàng để phối hợp phòng chống dịch.

Thời gian áp dụng từ 1/1 đến 1/8 đối với hai trường hợp vừa nêu, tiền thuê đã thanh toán sẽ cấn trừ vào những kỳ thanh toán sau, cũng như sẽ tiếp tục áp dụng cho đến hết hợp đồng thuê nếu như xảy ra các trường hợp bất khả kháng, buộc Bách Hóa Xanh phải tạm đóng cửa hoặc hạn chế bán hàng.

Công văn này sẽ không áp dụng đồng thời với các hợp đồng thuê giữa Bách Hóa Xanh và các đối tác đã đạt được thỏa thuận giảm giá ký ngày 15/6. 

Trả lời chúng tôi, đại diện Bách Hoá Xanh nói rằng không bình luận gì về thông tin nêu trên.

Nói thêm về hoạt động kinh doanh của Bách Hoá Xanh, trong tháng 7, Bách Hoá Xanh xác nhận kỷ lục mới với doanh thu gần 4.240 tỷ đồng, tăng 55% so với tháng 6 và gấp 2,33 lần so với cùng kỳ năm trước.

Sự tăng trưởng vượt trội này đã đẩy tỷ lệ đóng góp của Bách Hoá Xanh trong tổng doanh thu của MWG lên tới 45%. Doanh thu trung bình mỗi cửa hàng đạt hơn 2,1 tỷ đồng, cao nhất từ trước tới nay.

Cũng trong tháng 7, Bách Hoá Xanh đã phục vụ cho hơn 27 triệu lượt khách hàng, tương đương 900.000 lượt phục vụ trung bình mỗi ngày, gấp 1,4 lần so với mức trung bình trước dịch. Trên kênh Bách Hoá Xanh online, công ty cũng đã ghi nhận kỷ lục về số lượt phục vụ với hơn 315.000 đơn hàng giao thành công, gấp 1,5 lần so với mức trung bình thời điểm trước đó.

Quốc Anh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.