Vĩ mô

Phó bí thư xã bị buộc trả lại tiền đền bù sự cố môi trường biển

14:30 | 12/04/2019

Chia sẻ

Phó bí thư Đảng ủy xã Lộc Bình (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) đã thêm tên con trai của mình vào danh sách nhận tiền hỗ trợ sự cố môi trường biển sai đối tượng và bị buộc trả lại số tiền này.

Phó bí thư xã bị buộc trả lại tiền đền bù sự cố môi trường biển - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Lộc Bình - Ảnh: T.Nguyên

Sáng 12-4, ông Hồ Trọng Cầu - phó chủ tích UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) - cho biết: vừa có kết luận thanh tra về đơn thư phản ánh trường hợp của ông Lê Đức Phương - phó bí thư Đảng ủy xã Lộc Bình - làm trái quy định trong việc chi trả tiền hỗ trợ sự cố môi trường biển.

Theo đơn phản ánh, ông Phương là trung tá bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế, được tăng cường về xã Lộc Bình và giữ chức vụ phó bí thư Đảng ủy xã Lộc Bình.

Khi xảy ra sự cố môi trường biển dọc các tỉnh miền Trung, gia đình ông Phương cũng bị ảnh hưởng vì có nuôi trồng thủy sản.

Trong quá trình thực hiện việc kê khai danh sách để hưởng bồi thường, hỗ trợ do sự cố môi trường biển, ông Phương đã kê khai tên của con trai mình (đang là sinh viên Trường ĐH Y dược Huế) vào danh sách được hưởng đền bù trong đợt này.

Số tiền mà anh Lê P.Đ.P. (con trai ông Phương) được nhận hơn 8,7 triệu đồng.

Sau khi nhận được phản ánh, UBND huyện Phú Lộc đã chỉ đạo xác minh, làm rõ đơn thư phản ánh. Quá trình xác minh cho thấy P. hiện đang là sinh viên, không thuộc đối tượng là người lao động trong cơ sở nuôi trồng thủy sản của ông Phương thời gian từ tháng 4 đến tháng 9-2016.

Vậy nên việc ông Phương tự ý kê khai tên con trai mình vào danh sách nhận tiền đền bù, hỗ trợ  là trái quy định.

UBND huyện Phú Lộc đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu thu hồi lại số tiền trên. Đồng thời yêu cầu UBND xã Lộc Bình tiến hành tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc kê khai, xét duyệt và thẩm định bồi thường không đúng đối tượng.

Nhật Linh