Kinh doanh

Phimmoi tiếp tục 've sầu thoát xác' thành zphimmoi: Một năm đổi liền 5 tên miền

16:56 | 14/05/2021

Chia sẻ

Sau khi bị đánh sập, trang Phimmoi liên tục đổi tên miền từ phimmoiz cho tới nay là zphimmoi.
Phimmoi tiếp tục 've sầu lột xác' với tên miền mới - Ảnh 1.

Phimmoi tiếp tục 've sầu lột xác' với tên miền mới. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ghi nhận vào chiều ngày 14/5, trang xem phim lậu phimmoi đã chuyển sang một tên miền mới là zphimmoi thay vì phimmoizzz. Đây là lần thứ 4 trang web phim lậu này thay tên nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Trang web này cung cấp đầy đủ các thể loại phim tương tự như phimmoi, gồm hành động, phiêu lưu, viễn tưởng, hài, lãng mạn... Ngay kể cả các phim chiếu rạp như "Avenger 4: End Game" hay phim người lớn cũng không được kiểm duyệt mà vẫn được đăng lên trang web này.

Ngoài ra một trang web phim lậu khác có tên tương tự là phimmoiizz vẫn tiếp tục duy trì kể từ cuối tháng 4 đến nay sau khi trang web trước đó là phimmoizz bị đánh sập. Các phim chiếu rạp như "Chị mười ba: 3 ngày sinh tử", "Raya và rồng thần cuối cùng" nghiễm nhiên được đăng lậu trên trang web này để phục vụ người xem.

Điểm giống nhau ở các tên miền này là đều có từ khóa "phimmoi", chỉ thêm một hoặc một vài ký tự chữ khác, như vậy người xem không dễ bị nhầm lẫn mà vẫn qua mặt được cơ quan chức năng.

Phimmoi là địa chỉ quen thuộc đối với các tín đồ điện ảnh Việt Nam từ những năm 2010. Trang web này chuyên cung cấp những bộ phim điện ảnh, phim chiếu rạp và kể cả phim truyền hình với tốc độ cập nhật nội dung gần như là nhanh nhất trong số các trang web xem phim hiện nay.

Sau khi trang web phimmoi chính thức bị "khai tử" vào ngày 17/6/2020, những nhân vật đứng sau website phim lậu này không những không chịu khuất phục mà còn lách luật bằng cách chuẩn bị thêm nhiều tên miền khác nhau từ giữa tháng 6 đến cuối tháng 7 năm ngoái.

Trang web phimmoiz.net cũng ra đời trong khoảng thời gian này, sau đó là phimmoizz, phimmoizzz và giờ là zphimmoi.

Tường Vy