Kinh doanh

Viettel lấn sân sang điện ảnh, tài trợ các nhà làm phim độc lập

11:42 | 12/05/2021

Chia sẻ

Viettel Media, một chi nhánh của Tập đoàn Viettel, vừa công bố một dự án nhằm hỗ trợ và đầu tư vào dòng phim độc lập.
Viettel lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh - Ảnh 1.

Viettel lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh. (Ảnh: Tiin).

Viettel Media vừa công bố Sáng kiến Phim Trẻ 360 nhằm tìm kiếm, phát hiện và tài trợ, cho các nhà làm phim trẻ làm phim độc lập hiện thực hóa giấc mơ điện ảnh của mình, theo một thông báo trên fanpage của Mocha.

Mocha là một mạng xã hội được phát triển bởi Viettel Media, ra đời vào năm 2015. Ông Võ Thanh Hải, Giám đốc Viettel Media đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm nội dung của Mocha.

Phim độc lập có thể hiểu là dạng phim do một người hoặc một nhóm người tự sản xuất không vì lợi nhuận, không có công ty chủ quản, với chi phí thấp, công nghệ đơn giản.

Ông Hải cũng ghi nhận sự nổi lên gần đây của thế hệ đạo diễn phim độc lập trẻ tại các sự kiện liên hoan phim quốc tế và mang về nhiều giải thưởng cho điện ảnh Việt Nam như Trần Thanh Huy, Cao Thúy Nhi, Ash Mayfair...

Thị trường phim Việt Nam trong vài năm trở lại đây có xu hướng phát triển mạnh mẽ trên nhiều mặt, từ phòng vé truyền thống đến phát hành online trên các nền tảng số.

Viettel Media vốn được biết đến với hệ sinh thái giải trí số dựa trên ba trụ cột là sản xuất nội dung, hạ tầng và truyền thông. Công ty là đơn vị chủ quán của Mocha, mạng xã hội âm nhạc Keeng, các trang tin tức Tiin, Netnews.

Tường Vy