Kinh doanh

Cựu CEO Uber Việt Nam gọi vốn thành công 3 triệu USD cho startup mới

16:11 | 14/05/2021

Chia sẻ

Nano cho phép các công ty cung cấp các khoản thanh toán linh hoạt cho người lao động thông qua nền tảng trả lương VUI, giúp nhân viên công ty theo dõi việc tham gia, nhận thông báo từ nhà quản lý và tìm hiểu những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính cá nhân.
Cựu Tổng Giám đốc Uber gọi vốn thành công 3 triệu USD cho startup mới - Ảnh 1.

Các nhân viên của công ty Nano. (Ảnh: Nano).

Theo TechInAsia, Nano, một startup công nghệ về phát triển ứng dụng, đã huy động được 3 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống (seed round) từ một loạt nhà đầu tư, bao gồm Golden Gate Ventures, Venturra Discovery, FEBE Ventures, Openspace Ventures và Goodwater Capital có trụ sở tại Mỹ.

Ông Đặng Việt Dũng (Dzung Đặng), cựu Tổng Giám đốc Uber Việt Nam, là người đã sáng lập ra startup này vào năm 2020. Nano cho phép các công ty cung cấp các khoản thanh toán linh hoạt cho người lao động của họ thông qua nền tảng trả lương VUI.

VUI mới ra mắt người dùng được nửa năm. Theo tuyên bố từ chủ sở hữu, ứng dụng giúp nhân viên công ty theo dõi việc tham gia, nhận thông báo từ nhà quản lý và tìm hiểu những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính cá nhân.

Nano cho biết VUI hiện phục vụ hơn 20.000 nhân viên từ các tổ chức tại Việt Nam bao gồm GS25, LanChi Mart và Annam Gourmet. Theo công ty, khoảng 50% đến 60% nhân viên sẽ đăng ký ứng dụng và sử dụng dịch vụ khoảng 3 lần/tháng để nhận lương sớm.

TechInAsia cho biết nền kinh tế việc làm tự do (hay nền kinh tế gig) đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua, nhờ vào sự thâm nhập ngày càng tăng của internet và các thiết bị, công cụ điện tử tiêu dùng rẻ hơn.

Những người công nhân trong nền kinh tế này cũng có thể làm công việc của họ để được trả lương hàng ngày và tận hưởng một lịch trình linh hoạt hơn. Số liệu từ tờ báo này cho hay lượng người lao động ở nền kinh tế việc làm tự do đã tăng khoảng 35% tại Mỹ năm 2020 so với 14% - 20% năm 2014 do sự thúc đẩy của đại dịch COVID-19.

Theo ông Đặng Việt Dũng, việc cung cấp cho nhân viên mức lương linh hoạt tương tự như nền kinh tế việc làm tự do vẫn là một thách thức đối với các công ty do gánh nặng về công nghệ, hành chính cũng như các vấn đề về dòng tiền. Đây là điều mà ông Dũng hướng tới để giải quyết bằng Nano.

"Với sự phổ biến và sự cấp thiết của vấn đề không khớp dòng tiền đối với những người đang làm việc, việc trả lương thường xuyên hơn không chỉ tốt cho người lao động có thu nhập thấp mà còn là một sáng kiến chiến thuật (nhưng chưa được đánh giá cao) mà người sử dụng lao động có thể triển khai để làm nổi bật công ty trên thị trường lao động", ông Đang Việt Dũng chia sẻ.

Tường Vy