Kinh doanh

Mua vé máy bay được tặng miễn phí ghế trống bên cạnh

10:18 | 14/05/2021

Chia sẻ

Vietnam Airlines cho biết sẽ tặng hành khách một ghế trống bên cạnh và chỉ áp dụng khi mua vé hạng phổ thông linh hoạt từ ngày 13/5 đến 31/5.
Mua vé máy bay được tặng miễn phí ghế trống bên cạnh - Ảnh 1.

Mua vé máy bay được tặng miễn phí ghế trống bên cạnh. (Ảnh: Vietnam Airlines).

Vietnam Airlines mới đây đã giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh cho hành khách khi mua vé phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông tiết kiệm.

Cụ thể, khi mua vé phổ thông linh hoạt, khách được tặng một chỗ trống bên cạnh miễn phí và được ưu đãi mua chỗ trống thứ hai với mức giá 150.000 đồng.

Đối với khách mua vé hạng Phổ thông tiêu chuẩn và Phổ thông tiết kiệm được ưu đãi mua thêm một chỗ trống bên cạnh với mức giá 150.000 đồng. Các mức giá trên đã bao gồm VAT.

Chương trình này áp dụng từ ngày 13/5 đến 31/5 và chỉ áp dụng cho vé mua mới, đối tượng là tất cả các hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác, khởi hành từ ngày 13/5 đến 15/6.

Hiện chính sách này chỉ có Vietnam Airlines đang áp dụng. Tuy nhiên, các hãng hàng không khác cũng tung ra các chương trình tương tự để hỗ trợ khách hàng đi lại trong mùa dịch bệnh.

Đơn cử, ngày 7/5 Bamboo Airways đưa ra chính sách hỗ trợ vé cho hành khách bay để kịp thời điều chỉnh hành trình của mình. Bên cạnh các kênh tổng đài, email hỗ trợ vé, người dùng có thể chủ động thực hiện đổi giờ bay, ngày bay, hành trình qua website.

Vietjet Air triển khai chương trình Bảo hiểm "Bay An Toàn" miễn phí. Theo đó, bao gồm bảo hiểm tai nạn 24 giờ cho khách hàng với trị giá là 20 triệu đồng kèm theo chi trả chi phí y tế thuốc men điều trị cho tai nạn.

Bảo hiểm hỗ trợ chi phí sinh hoạt, mất giảm thu nhập do bị cách ly bởi dịch bệnh với mức 1 triệu đồng/ngày khi cách ly tập trung do nghi nhiễm hoặc phải điều trị do dịch bệnh vì có hành trình dịch tễ di chuyển trên chuyến bay của Vietjet theo quy định của các cơ quan quản lý.

Còn hãng Vietravel Airlines triển khai chương trình giá vé từ 8.000 đồng và tặng thêm 20kg hành lý ký gửi áp dụng cho tất cả hành trình bay từ ngày 9/5 đến hết ngày 20/5/2021.

Tường Vy