|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Phim Tết của loạt sao Lý Hải, Trấn Thành, Ngô Thanh Vân thiệt hại hàng tỷ đồng vì dịch COVID-19

09:00 | 10/02/2021
Chia sẻ
Hôm 9/2, các đạo diễn, nhà sản xuất bộ phim Tết 2021 gồm Trạng Tí phiêu lưu ký, Lật mặt: 48h và Bố già đã thông báo ngừng phát sóng do tình hình dịch bệnh phức tạp.
Phim Tết thiệt hại hàng tỷ đồng vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Poster phim "Bố Già" của MC Trấn Thành. (Ảnh: MC Trấn Thành).

Mới đây, TP HCM đã ra chỉ đạo cho tạm dừng các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí nhằm đối phó với dịch COVID-19 cho tới khi có chỉ thị mới kể từ 12h ngày 9/2. Theo đó, toàn bộ rạp chiếu phim phải ngừng hoạt động đồng nghĩa với việc các bộ phim Tết sẽ không thể phát sóng.

Các phim Việt chiếu rạp trong Tết Tân Sửu 2021 bao gồm: Trạng Tí phiêu lưu ký, Lật mặt: 48h và Bố già, cả ba phim này đều phải ngừng phát sóng vì dịch COVID-19. 

Hôm 9/2, đạo diễn sản xuất phim Trạng Tí phiêu lưu ký là bà Ngô Thanh Vân đã chính thức thông báo "lỡ hẹn" với khán giả trong dịp Tết này. Sau khi trải qua mùa dịch đầu tiên vào năm ngoái, bộ phim tiếp tục phải ngừng phát sóng cũng do dịch bệnh khi chỉ còn vỏn vẹn 5 ngày nữa tới ngày công chiếu.

"Có nói gì đi chăng nữa thì sức khỏe của mọi người vẫn là quan trọng nhất. Và vì chỉ thị của nhà nước, mình đành ngậm ngùi tuyên bố là Tí lại một lần nữa lỡ hẹn với mọi người vào dịp Tết này. Và đành phải dời ngày chiếu vào một dịp khác", đạo diễn Ngô Thanh Vân tuyên bố trên trang fanpage Facebook của mình.

Không chỉ có Trạng Tí, hai bộ phim Việt chiếu Tết còn lại là Lật Mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải và Bố Già do nam MC Trấn Thành thủ vai chính cũng chịu cú sốc lớn từ việc hoãn do dịch bệnh

Trên trang Facebook của mình, đạo diễn Lý Hải đã thông báo dời lịch chiếu phim Lật Mặt: 48H vì tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp. "Ngay khi tình hình ổn định, phim sẽ chiếu ngay để phục vụ khán giả", ông Hải nói thêm.

Chia sẻ với Thanh niên, đạo diễn Lý Hải cho hay phim Lật mặt phần 5 đã lùi một lần vào dịp 30/4 và 1/5 năm ngoái và giờ ông phải chứng kiến lùi ngày phát sóng một lần nữa. Mỗi lần dời lịch chiếu tiêu tốn đến 5-7 tỷ đồng.

MC Trấn Thành cùng Ekip phim Bố Già bản điện ảnh đã ra thông báo về việc hoãn chiếu bộ phim. "Dù lỡ hẹn, nhưng chúng tôi tin, năm nay người dân Việt vẫn sẽ đón Tết - một cái Tết “lửa thử vàng” từ ý chí đến tinh thần đoàn kết của mọi người dân, trong đó có ekip Bố Già", MC Trấn Thành viết trên Facebook ngày 9/2.

Tường Vy

Tin vui khi NĐT sắp được giao dịch cổ phiếu sớm hơn 1 ngày, bán cổ phiếu ngay chiều ngày T+2

Tin vui khi NĐT sắp được giao dịch cổ phiếu sớm hơn 1 ngày, bán cổ phiếu ngay chiều ngày T+2
Theo quy chế giao dịch mới, cổ phiếu về tài khoản nhà đầu tư trong khoảng thời gian 11h30 – 12h00 trong ngày T+2 thay vì 15h30 – 16h00 như trước đó. Theo đó, nhà đầu tư có thể giao dịch trong phiên chiều của ngày T+2, rút ngày 1 ngày so với trước đó.